Giá xăng dầu hôm nay 5.8 giảm mạnh trước lo lắng sức ép về nhu cầu tiêu thụ và những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 5.8 trên thị trường thế giới có nhiều biến động mạnh do tâm lý lo lắng về khả năng tiêu thụ cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh đang tái bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới đánh dấu phiên sụt giảm thứ 4 liên tiếp do nguồn kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ và sự lây lan của biến thể Delta.

Trong phiên giao dịch sáng nay (5/8) theo giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,05 USD/thùng tương đương 0,07% xuống mức 68,10 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô Brent giảm 2,03 USD/thùng tương đương 2,80% xuống mức 70,38 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) bất ngờ cho biết nguồn dự trữ dầu thô của nước này tăng lên 3,6 triệu thùng trong tuần trước, trong khi dự trữ xăng giảm nhiều hơn so với mức dự báo là 5,3 triệu thùng. Trong khi con số thực tế lại vượt xa so với dự báo của các chuyên gia phân tích với mức giảm 3,1 triệu thùng và mức giảm 0,9 triệu thùng mà Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) thông tin hôm 2/8.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay giảm mạnh trước lo lắng sức ép về nhu cầu tiêu thụ

Những tác động bất ngờ từ kho dự trữ nhiên liệu của Mỹ đã khiến cả hai hợp đồng dầu thô giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 20/7. Trong bối cảnh này, các chuyên gia phân tích tại ngân hàng ING cho biết: “Những lo lắng tiếp tục tăng lên do sự lan rộng của biến thể Delta ở Trung Quốc, vốn đã đè nặng lên giá dầu trong những ngày gần đây”. Trong khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc, cũng là hai thị trường tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đang phải căng mình chống chọi với sự tái bùng phát nhanh chóng của biến thể Delta. Các chuyên gia phân tích cũng đưa ra dự đoán rằng, diễn biến diễn biến căng thẳng của dịch bệnh sẽ còn gây tác động và hạn chế nhu cầu nhiên liệu.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước đồng loạt giảm và được áp dụng từ 15h chiều 27/7. Theo đó, giá xăng E5 RON 92 giảm 112 đồng/lít; Xăng RON 95-III giảm 102 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S giảm 162 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 105 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S giảm 105 đồng/kg.

Như vậy, giá bán lẻ các loại xăng dầu phổ biến trên thị trường trong nước như sau: Xăng E5RON92 không cao hơn 20.498 đồng/lít; Xăng RON95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.375 đồng/lít; Dầu hỏa không cao hơn 15.398 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.522 đồng/kg.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.

Cơ hội nhận ngay quà cực chất hè này khi mua đồ uống TH

Chương trình “Xoay nắp TH – Trúng hơn 500.000 giải thưởng” trao 200 giải Ba là bộ quà tặng game Liên Quân Mobile x TH true JUICE milk gồm combo túi, áo và mũ cực chất. “Cơn mưa giải thưởng” còn gồm những hạng mục hấp dẫn như xe máy Honda SH 125i, tai nghe Bose, thẻ nạp điện thoại,…

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề “Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan và đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.