Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Mở đầu phiên giao dịch đầu tuần, giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục có dấu hiệu tăng thêm. 

Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2021 tăng 0,22% lên 69,77 USD/thùng, gần chạm ngưỡng 70.000 USD. Đây là mức giá cao nhất đối với mặt hàng dầu WTI của Mỹ trong 3 năm trở lại đây.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 tăng 0,5% lên 72 USD/thùng. Trong tuần qua, giá dầu thô Brent liên tục tăng và vượt ngưỡng 70.000 USD nhiều ngày. 

Giá xăng dầu thế giới liên tục tăng cao trong nhiều ngày qua

Giá xăng dầu thế giới liên tiếp duy trì ở mức lập đỉnh trong thời gian qua là do hàng tồn kho dầu thô Mỹ giảm, nhu cầu sử dụng nhiên liệu được dự báo là sẽ tăng cao trong thời gian này. Dịch bệnh covid-29 dần được kiểm soát, các nước Châu Âu tiến hành mở cửa nền kinh tế trở lại sau một thời gian dài đóng cửa phòng chống dịch bệnh. Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran dần đi đến hồi kết có lợi cho cả hai bên. Hiệp hội các nước xuất khẩu dầu mỏ trong khối OPEC+ đưa ra nhiều quyết định quan trọng trong nội dung các cuộc họp cuối tháng 5 vừa qua liên quan đến việc cung cấp nguồn dầu ra thị trường….một loạt các tin tức tốt chính là những nhân tố then chốt tạo động lực cho giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục leo thang.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước, trong kỳ điều chỉnh chiều ngày 27/5, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định giữ nguyên mức giá xăng dầu hiện hành. Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (BOG) xăng dầu, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường trong nước như sau:

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.