Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục giảm vào phiên giao dịch sáng nay, sau khi đã giảm 1% vào trước đó. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ hôm nay giảm 1,74% xuống còn 67,89 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 10 cũng giảm sâu 1,39% xuống còn 70,3 USD/thùng. 

Tên loại

Kỳ hạn

Sàn giao dịch

Giá 

% thay đổi

ĐVT

Dầu thô

Giao tháng 12/2021

Tokyo

46.250

-

JPY/thùng

Dầu WTI

Giao tháng 9/2021

ICE

67,89

1,74

USD/thùng

Dầu Brent

Giao tháng 10/2021

Nymex

70,3

1,39)

USD/thùng

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 8h00 ngày 8/8/2021

Giá dầu thô hôm nay giảm hơn 1% trong phiên giao dịch, đánh dấu một tuần giảm sâu nhất trong nhiều tháng qua vì lo ngại những biện pháp hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự gia tăng nhu cầu năng lượng toàn cầu.

Hôm nay, giá dầu thô kỳ hạn cũng chịu áp lực do đồng sự phục hồi của đồng USD mạnh lên sau khi báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ cho kết quả khả quan hơn so với dự kiến. Đồng đô la tăng mạnh khiến cho giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Như vậy, chốt phiên giao dịch sáng nay, giá dầu thô Brent giao sau giảm 0,8% xuống còn 70,70 USD, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 1,2% xuống còn 68,28 USD/thùng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định kể từ chiều ngày 27/7, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã tiến hành kỳ điều chỉnh giảm giá xăng dầu. Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

  • Xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.498 đồng/lít

  • Xăng RON 95 không cao hơn 21.681 đồng/lít

  • Dầu diesel không cao hơn 16.375 đồng/lít

  • Dầu hỏa không cao hơn 15.398 đồng/lít

  • Dầu mazut không cao hơn 15.522 đồng/kg.

Dự báo giá xăng dầu

Trong tuần qua, giá dầu Brent đã giảm hơn 6%, đánh dấu một tuần giảm mạnh nhất trong 4 tháng gần đây,. Bên cạnh đó, giá dầu WTI cũng giảm mạnh gần 7%, ghi nhận tuần giảm sâu nhất trong 9 tháng qua của mặt hàng này. 

Theo ông Howie Lee, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng Singapore OCBC: Biến thể Delta bùng phát mạnh đang thực sự bắt đầu cho thấy sức ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế toàn cầu và tâm lý lo ngại về rủi ro sẽ xuất hiện trên nhiều thị trường, không chỉ riêng dầu mỏ.

Tổng thống Mỹ, Joe Biden cũng cho biết số ca mắc Covid-19 ở tại quốc gia này trong tuần qua tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng, và dự báo sẽ còn tăng thêm trước khi giảm xuống và nhấn mạnh rằng biến thể Delta mới là nguyên nhân số 1 gây thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế thế giới. 

Nhật Bản đang sẵn sàng áp dụng các biện pháp mở rộng hạn chế khẩn cấp tới nhiều khu vực hơn để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta. Trong khi Trung Quốc, là thị trường tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ hai thế giới, đã chính thức áp đặt các biện pháp hạn chế ở một số thành phố và hủy các chuyến bay để phòng tránh lây lan của dịch bệnh. 

Những yếu tố này đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế toàn cầu trong đó có giá xăng dầu hôm nay. Dự báo giá xăng dầu có thể sẽ tiếp tục giảm trong những ngày sắp tới nếu tình trạng lây lan của dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.