Giá xăng dầu hôm nay 9.6 bất ngờ quay đầu giảm mạnh

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 9.6 lao đao do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu tái bùng phát lại tại một số nước Châu u, xu hướng giảm nhập khẩu nhiên liệu một lần nữa đẩy giá dầu xuống dốc.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay 9.6 tiếp tục giảm mạnh. Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 8/2021 giảm 0,13 USD và đứng ở mức 68,91 USD/thùng. So với cùng thời điểm ngày hôm qua, giá dầu WTI giao tháng 8/2021 đã giảm 0,62 USD.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 8/2021 giảm 0,10 USD và đang được giao dịch ở mức 71,39 USD/thùng. So với cùng thời điểm ngày hôm qua, giá dầu Brent trên thị trường thế giới đã giảm 0,62 USD.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay quay dầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới giảm mạnh trong khi thị trường dấy lên lo ngại về khả năng cải thiện nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu toàn cầu khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại nhiều nước Châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan.

Sự căng thẳng giữa Mỹ - Trung về nguồn gốc Covid-19 kéo theo sự gia tăng nhiều biện pháp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn của thế giới trong thời gian tới. Trong khi đó, sự xuất hiện của chủng virus Covid-19 mới tại các nước Châu Âu vừa được phát hiện khi các nước này đang có kế hoạch mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế, đã nâng mức cảnh báo rủi ro lên cao nhất đối với các nền kinh tế này. Đây chính là những nhân tố ảnh hưởng đến giá dầu hôm nay giảm mạnh.

Cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19 ghi nhận có nhiều chuyển biến khả quan nhờ chiến dịch tiêm phòng vắc-xin được đẩy mạnh. Tuy nhiên, hoạt động này diễn ra không đồng đều, chủ yếu tập trung ở các nước phát triển. Còn đối với các nước chậm phát triển thì việc ứng phó với dịch bệnh đang còn khá chậm chạp khiến cho con đường lây nhiễm dịch bệnh có nguy cơ bùng phát rất cao. Con đường miễn dịch toàn cầu do đó sẽ còn rất nhiều khó khăn và kéo dài.

Hiện tại các nhà đầu tư đang chú ý đến kết quả nội dung cuộc họp FED diễn ra vào hai ngày 15-16.6 tới đây để có thêm cơ sở đánh giá về triển vọng của giá dầu thô trong giai đoạn tiếp theo.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 9.6 bất ngờ quay đầu giảm mạnh tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Nỗ lực mang cờ vua học đường đến với hàng triệu học sinh Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Huy Du - Giám đốc doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA Holding tại Lễ ký kết đầu tư đầu tư của Quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam Singapore (VNS Capital) vào dự án TOTA SPACE triển khai chương trình phát triển cờ vua học đường do doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA Holding triển khai.

Giới thiệu bộ tem Kỷ niệm 50 năm Trận chiến 12 ngày đêm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Vào những ngày này 50 năm về trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân miền Bắc đã tiến hành chiến dịch phòng không, đánh bại hoàn toàn cuộc tập kích đường không chiến lược chủ yếu bằng máy bay B-52 của Mỹ vào thủ đô Hà Nội, Hải Phòng và một số vùng phụ cận, làm nên chiến thắng vĩ đại “có một không hai” trong lịch sử - “Điện Biên Phủ trên không” trên bầu trời Hà Nội. Chiến thắng đã đập tan huyền thoại “pháo đài bay” của lực lượng không quân hiện đại bậc nhất thế giới.

Tiếp nối thành công của quỹ 1 triệu cây xanh, Vinamilk tiếp tục hướng đến mục tiêu Net Zero 2050

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023.

“Tô cam cùng TH” - Chung tay gây quỹ vì những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới

Từ ngày 25/11/-25/12/2022, chiến dịch “Tô cam cùng TH” diễn ra với nhiều hoạt động nhằm truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề bạo lực với phụ nữ và trẻ em, đồng thời thúc đẩy các hành động thiết thực để hỗ trợ các nạn nhân, trong đó có việc xây Quỹ hỗ trợ vốn vay nhằm cải thiện sinh kế cho họ.