Giá xăng dầu hôm nay 9.8 tiếp tục giảm thêm 1%

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 9.8 trước những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, những lo ngại về hạn chế đi lại và nhu cầu dầu đã đẩy giá nhiên liệu thô hôm nay tiếp tục đi xuống

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay (9/8) trên thị trường thế giới vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 1,79% xuống mức 67,06 USD/thùng. Trong khi đó giá dầu thô Brent giao tháng 10 cũng giảm 1,22% xuống còn 69,44 USD/thùng.

Hôm nay, giá dầu thô tiếp tục giảm hơn 1% trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi giảm hơn 6% vào tuần trước, hiện giới đầu tư đang tỏ ra lo ngại trước các biện pháp hạn chế đi lại do dịch bệnh Covid-19 sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sự phục hồi về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Trong khi đó, đồng USD vẫn duy trì đà phục hồi mạnh cũng gây áp lực lên các loại hàng hoá giao dịch bằng đồng bạc xanh như dầu thô, cho nên khiến xăng dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục giảm thêm 1% so với phiên giao dịch trước

Đối với nguồn cung dầu thô, các nhà sản xuất dầu tại Mỹ vẫn tiếp tục tăng số lượng giàn khoan dầu trong tuần trước. Cụ thể là, công ty năng lượng Baker Hughes cho biết các giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng thêm 2 giàn nâng tổng số giàn khoan lên 387, tính đến ngày 6/8. Nhìn chung sự gia tăng về số lượng giàn khoan thời gian gần đây đã được điều chỉnh chậm lại do các nhà khai thác tập trung vào việc tiết kiệm nguồn vốn. Tuy nhiên, so với một năm trước thì số lượng giàn khoan dầu đã tăng 211 giàn.

Theo kết quả khảo sát mới nhất của S&P Global Platts, hiện OPEC và các nước đồng minh đã bổ sung thêm 750.000 thùng dầu/ngày trong tháng 7, nhưng vẫn thấp hơn so với kế hoạch của họ, vì chỉ có 8 trong số 22 nhà sản xuất dầu trong khối liên minh tăng sản lượng vào tháng 7, bất chấp các hạn ngạch được nới lỏng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước tính từ 15 giờ ngày 27/7, theo quyết định điều chỉnh của Liên bộ Tài chính - Công Thương giá xăng dầu giảm ở hầu hết các mặt hàng trong kỳ điều hành mới này.

Theo đó:

  • Giá xăng E5 RON 92 giảm 120 đồng/lít và có giá bán tối đa 20.498 đồng/lít

  • Xăng RON 95 giảm 100 đồng/lít và đang có giá bán không cao hơn là 21.681 đồng/lít. 

Các loại dầu cũng giảm từ 110-160 đồng/lít, trong đó:

  • Dầu diesel giảm 160 đồng/lít và đang có giá bán không cao hơn 16.375 đồng/lít

  • Dầu hỏa giảm 110 đồng/lít và đang bán với giá không cao hơn 15.398 đồng/lít

  • Dầu mazut giảm 150 đồng/kg, có giá bán không cao hơn 15.522 đồng/kg.

Tại kỳ điều chỉnh này, Liên bộ Tài chính - Công Thương cũng đã quyết định trích lập quỹ bình ổn đối với xăng dầu diesel là 200 đồng/lít; dầu hỏa 300 đồng/lít; dầu mazut là 300 đồng/kg. Đồng thời, chi sử dụng quỹ đối với xăng E5 RON 92 mức khá cao là 1.250 đồng/lít; xăng RON 95 là 300 đồng/lít.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 9.8 tiếp tục giảm thêm 1% tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

“Hành trình cuộc sống” đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Bình

Ngày 17/08, tại trường THCS Đồng Mỹ, huyện Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình Cuộc sống” và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Khát vọng nâng cao tầm vóc Việt, Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành cùng S-Race 2023

Giải chạy S-Race 2023 dành cho học sinh, sinh viên cả nước dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành trong năm thứ ba này, cùng với sự tài trợ của thương hiệu Sữa cacao lúa mạch TH true CHOCHOMALT MISTORI, nối tiếp chuỗi hoạt động chăm lo sức khỏe học đường mà TH triển khai bền bỉ trong nhiều năm qua với sứ mệnh nâng cao tầm vóc Việt.