Mới đây khi fan tìm kiếm từ khóa "Giấc mơ tuyết trắng" trên kênh chính thức của Thủy Tiên nhưng có một sự thật bất ngờ là bài hát này đã không còn nữa. Không biết vì một sự cố khách quan hay nữ ca sĩ đã chủ động ẩn nó khỏi kênh của mình?

Ca khúc mộng mơ một thời -
Ca khúc Giấc mơ tuyết trắng đã "không cánh mà bay".

Điều còn lại trên Youtube về Giấc mơ tuyết trắng hiện tại chỉ là các clip lyrics được đăng lại hoặc các buổi diễn live ca khúc của Thủy Tiên tại các chương trình lớn nhỏ. Được biết, đây là ca khúc đánh dấu sự nghiệp của Thủy Tiên lên một nấc thang mới vào năm 2006. Sau quãng thời gian chật vật với hàng loạt ca khúc “kén” người nghe thì Thùy Tiên được mời góp giọng trong ca khúc Giấc mơ tuyết trắng của nhạc sĩ Quốc Bảo. 

Ca khúc mộng mơ một thời -
Điều còn lại về Giấc mơ tuyết trắng trên Youtube chỉ là các clip hát live của Thủy Tiên.

Giấc mơ tuyết trắng là ca khúc nhạc phim của Tuyết nhiệt đới – một bộ phim truyền hình đậm chất ngôn tình Đài Loan, thu hút đông đảo khán giả thời bấy giờ. Cũng nhờ hiệu ứng lan tỏa của bộ phim mà bài hát trở thành một bản “hit” quốc dân được khán giả săn đón. Được biết, Tuyết nhiệt đới do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng “cầm trịch” và chính nam đạo diễn đã “chọn mặt gửi vàng”, giao đích danh Thủy Tiên thể hiện.

Ca khúc mộng mơ một thời -
Tên tuổi của Thủy Tiên được biết đến nhiều hơn qua Giấc mơ tuyết trắng.

Bài hát là một bản pop ballad nhẹ nhàng, phù hợp với thị hiếu của số đông khi ấy. Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều người nghe lại Giấc mơ tuyết trắng vẫn mang trong mình rất nhiều hoài niệm về bộ phim. Vào những năm 2006 – 2008, khi đi khắp các con phố đều có thể nghe ngân vang câu hát: "Tình yêu trong lành nhất thế gian, nở cánh hoa mềm giữa tuyết tan. Em đang lặng nghe tim mình lên tiếng, ngân nga hoài câu trìu mến..."

Ca khúc mộng mơ một thời -
Giọng của Thủy Tiên từng được ngân vang khắp các con phố.

Ngoài việc được khán giả yêu mến, ca khúc còn giúp Thủy Tiên đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp âm nhạc với giải ca sĩ trẻ triển vọng tại Làn Sóng Xanh và lọt top 5 Ca khúc được yêu thích tại giải Mai Vàng. Sau thành công của Giấc mơ tuyết trắng, cô tiếp tục tham gia sản xuất nhạc phim cho bộ phim Đẹp Từng Cent Nimet với diễn xuất của Lương Mạnh Hải và Tăng Thanh Hà. 

Ca khúc mộng mơ một thời -
Thủy Tiên từng gặt hái được rất nhiều thành công nhờ Giấc mơ tuyết trắng.

Hiện tại, sau nhiều năm nỗ lực cống hiến cho nghệ thuật, Thủy Tiên đang có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên Công Vinh. Cả hai đang sở hữu số tài sản không nhỏ khiến nhiều người ngưỡng mộ.