Những câu đố liên quan đến kiến thức Địa lý giúp chúng ta biết thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích. Nếu như bạn biết được tỉnh, thành phố nào có tên ngắn nhất thì đã bao giờ bạn thắc mắc huyện nào có tên ngắn nhất nước ta chưa?

Chỉ có đúng 1 từ và 3 chữ cái, huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) chính là huyện mà có tên ngắn nhất Việt Nam. Huyện Lắk nằm về phía nam tỉnh Đắk Lắk với diện tích khoảng 1.249,65 km2. Từ lâu, nơi đây đã trở thành địa điểm hấp dẫn các du khách tham quan khi đến với Tây Nguyên nhờ quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Giải đố: Huyện có tên ngắn nhất nước ta, chỉ 3 chữ cái ghép thành - Ảnh 1
Huyện Lắk chính là huyện có tên ngắn nhất Việt Nam.

Được biết, cái tên huyện Lắk bắt đầu xuất hiện từ năm 1923. Và cho đến hiện tại đã có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc và 1 thị trấn là Liên Sơn. Tại đây còn có một hồ nước cùng tên và là hồ tự nhiên lớn thứ 2 Việt Nam với diện tích lên đến 5km2 chỉ sau hồ Ba Bể.

Không chỉ rộng mà hồ Lắk còn được mệnh danh là hồ có độ sâu lớn nhất, lớn hơn cả Biển Hồ của tỉnh Gia Lai. Thậm chí, người dân địa phương từ lâu lan truyền một tin đồn rằng hồ sâu không đáy và thông qua tận Biển Hồ. Xung quanh hồ được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh.

 

Giải đố: Huyện có tên ngắn nhất nước ta, chỉ 3 chữ cái ghép thành - Ảnh 2
Giải đố: Huyện có tên ngắn nhất nước ta, chỉ 3 chữ cái ghép thành - Ảnh 4
Khung cảnh tuyệt đẹp tại hồ Lắk.

Buôn Jun - một buôn làng nổi tiếng của người M'Nông nắm nép mình bên hồ Lắk thơ mộng. Những công trình kiến trúc lịch sử như nhà dài người M'Nông, biệt điện của hoàng đế Bảo Đại cũng xuất hiện ở đây. Đến với hồ Lắk, bạn sẽ cảm nhận được khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của núi rừng Tây Nguyên. Cũng tại đây, cồng chiêng được xem là "thần của buôn làng" nên nhiều gia đình vẫn cất giữ cẩn thận, có những bộ chiêng đã lên đến hàng trăm tuổi.

Giải đố: Huyện có tên ngắn nhất nước ta, chỉ 3 chữ cái ghép thành - Ảnh 3
Giải đố: Huyện có tên ngắn nhất nước ta, chỉ 3 chữ cái ghép thành - Ảnh 5
Nơi đây cũng thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh.

Nằm giữa thung lũng của dãy Chư Yang Sin, thác Bìm Bịp (thuộc địa phận xã Yang Tao) được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ với nhiều nhánh thác khác nhau. Thác Bìm Bịp được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích quốc gia năm 2016.