Ngày 30/10 vừa qua, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin Jeon Ji Hyun và Song Hye Kyo đang là hai nữ diễn viên có cát xê cao nhất Hàn Quốc. Hiện tại, Song Hye Kyo đang tham gia bộ phim Now, We Are Breaking Up còn Jeon Ji Hyun thì đảm nhận vai chính trong Jirisan. Được biết, mức cát xê mà hai nữ diễn viên này nhận được là hơn 200 triệu won/tập (khoảng 4 tỷ đồng).

 - Ảnh 5

Trước đó, Song Hye Kyo mới chỉ nhận được 100 triệu won/tập cho phim Encounter (Gặp Gỡ). Tuy bộ phim hiện tại của cô không đạt được rating “khủng” cũng như còn gây tranh cãi nhiều về nội dung và diễn xuất, nhưng Song Hye Kyo vẫn đứng đầu danh sách những ngôi sao phim truyền hình được Knet nhắc đến nhiều nhất. Không chỉ có vậy, những sản phẩm do nữ diễn viên họ Song mặc thì đều thu về doanh thu kỷ lục. Có thể thấy sức hút của Song Hye Kyo không hề giảm cho dù cô đã hoạt động trong ngành giải trí 20 năm.

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Giống như Song Hye Kyo, Jeon Ji Hyun cũng từng nhận cát xê 100 triệu won/tập trong bộ phim Vì Sao Đưa Anh Tới nhưng mức thù lao này đã tăng khi cô tham gia bộ phim Jirisan. Tuy nhiên, bộ phim đã gây thất vọng không nhỏ khi chất lượng kỹ xảo kém và lồng ghép quảng cáo quá nhiều. May mắn rằng, Jirisan đã bán bản quyền thành công cho iQIYI với giá hơn 20 tỷ won (hơn 381 tỷ đồng) ngay trước khi bắt đầu phát sóng. 

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Ngoài Jeon Ji Hyun và Song Hye Kyo, một vài nữ diễn viên khác nhận được cát xê hơn 100 triệu won cho mỗi tập phim truyền hình. Điển hình có Son Ye Jin, Lee Young Ae với Inspector Koo (Thanh Tra Koo) và Go Hyun Jung với Reflection of You (Hình Bóng Của Tôi). 

Còn đối với CĐM, nhiều người đồng tình rằng các diễn viên nổi tiếng thì xứng đáng với mức thù lao cao. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng nên cắt giảm cát-xê của một số ngôi sao nếu tác phẩm có chất lượng quá dở.

Bình luận của CĐM:

- Cả 2 phim đều không thành công, có sức hút nhưng đã có dấu hiệu đi xuống nhiều, thất vọng. Nên giảm caste , cao quá mà đóng chán

- Và cả hai diễn đều ở mức bình bình không có gì xuất sắc

- Dù diễn xuất của SHK còn gây tranh cãi nhưng không thể phủ nhận đa số phim của bả đều gây tiếng vang lớn vượt qua khuôn khổ Hàn Quốc.

-  Hai thập kỷ sau Trái Tim Mùa Thu và Cô Nàng Ngổ Ngáo, họ vẫn là những IT girl.

- 2 nữ diễn viên Hàn mình thích nhất luôn.