Shindong vốn được biết là một chàng béo vui tính và tài năng của Super Junior, giữa hàng ngàn idol điển trai vóc dáng chuẩn, Shindong vẫn luôn tỏa sáng theo cách của riêng mình. Tuy nhiên, năm 2019 anh đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi giảm tới hơn 30kg, cơ thể thon gọn, ngoại hình thăng hạng hơn rất nhiều.

 - Ảnh 5

Màn giảm cân của nam idol được netizen đánh giá là ngoạn mục nhất lịch sử Kpop. Giảm cân đã giúp những đường nét trên khuôn mặt của Shindong lộ diện rõ ràng hơn, giúp anh trông điển trai, sắc nét và trẻ ra cả chục tuổi. Nam idol còn tự thừa nhận, hậu giảm cân anh như sống trong những ngày tháng hoàng kim, cảm thấy bản thân đẹp trai hơi rất nhiều.

 - Ảnh 5

Nhận nhiều câu hỏi về bí quyết giảm cân thành công, Shindong đã quyết định chia sẻ cách mà bản thân anh giảm và kiểm soát cân nặng của mình. Shindong cho biết trong quá trình giảm cân anh không hề tập thể dục mà chỉ thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn và khẩu phần ăn uống.

 - Ảnh 5

Anh hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo và ăn nhiều rau hoa quả, các loại thực phẩm hỗ trợ tốt cho việc giảm cân, anh ăn đủ 3 bữa cho 1 ngày, mỗi bữa cách nhau 5 tiếng.

Shindong khuyên những người muốn giảm cân cần chuẩn bị 1 cái cân để cân mỗi sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ, đây là cách tốt nhất để biết được cân nặng của mình và kiểm soát nó.

 - Ảnh 5

Anh nhấn mạnh thêm, điều quan trọng là phải giảm cân vào buổi sáng, duy trì nó và giảm nhiều hơn vào ngày hôm sau, tiếp tục giữ mức đó rồi lại giảm nhiều hơn, cứ liên tục như thế.

Chế độ ngủ cũng rất quan trọng đối với việc giảm cân, Shindong nhắc nhở mọi người hãy cố gắng ngủ đủ 8 tiếng một ngày, bản thân anh trong quá trình giảm cân cũng đi ngủ từ rất sớm, thường anh sẽ ngủ lúc 11h và dậy vào 7h sáng hôm sau.

 - Ảnh 5

Chế độ này đã sinh hoạt này đã giúp Shindong giảm tổng cộng 31kg. Lúc chưa giảm anh nặng 116 kg và cân nặng hiện tại của anh khoảng 85kg.