Nếu muốn trở thành một idol Kpop, ngoài sở hữu nhan sắc xinh đẹp và chiều cao cân đối, nhiều thực tập sinh phải luyện tập nhảy và thanh nhạc. Hiện nay, các fan hâm mộ Kpop sẽ vô cùng quan tâm đến trình độ chuyên môn của thần tượng. Ngoài ra, họ cũng luôn tranh luận về những giọng ca đỉnh cao trong giới giải trí.

Mới đây, giảng viên thanh nhạc tại YG đã chia sẻ những cái tên mà cô cho rằng có giọng ca hay nhất Kpop. Tuy nhiên, những cái tên cô đưa ra lại tuyệt nhiên không có nghệ sĩ trong YG.

Giảng viên thanh nhạc tại YG chọn giọng ca hay nhất Kpop: Không hề có gà nhà YG? - Ảnh 1
Sol Lee là giảng viên thanh nhạc lâu năm tại YG.

Giọng ca nam: Taemin (SHINee)

Sol Lee - giảng viên thanh nhạc lâu năm tại YG đã tiết lộ rằng nam ca sĩ Taemin (SHINee) sở hữu vocal mà cô ấn tượng nhất. Theo cảm nhận của Sol Lee, giọng hát của Taemin có nhiều sức hút. Em út của SHINee đã vượt ra khỏi cái mác idol và ngày càng chứng minh được tài năng của mình.

Ra mắt từ năm 2008, Taemin ban đầu chỉ giữ vai trò main dancer (nhảy chính) trong nhóm. Nhưng nhờ vào sự nỗ lực luyện tập không ngừng nghỉ, nam ca sĩ đã ra ca khúc solo từ năm 2014. Anh khiến người hâm mộ tự hào khi luôn thử thách bản thân với những ca khúc “khó nhằn”, cần nhiều kinh nghiệm.

Giảng viên thanh nhạc tại YG chọn giọng ca hay nhất Kpop: Không hề có gà nhà YG? - Ảnh 2

Giọng ca nữ: Yuyu (GFriend)

Giọng nữ đỉnh nhất đối với giảng viên thanh nhạc Sol Lee là Yuyu (cựu thành viên của GFriend). Người đẹp thẳng thắn nhận xét Yuyu có giọng ca đặc biệt, cuốn hút người nghe và cân được mọi bài hát không phải của GFriend. Vì vậy, nữ giảng viên nhanh chóng bị ấn tượng bởi vocal thú vị này.

Giảng viên thanh nhạc tại YG chọn giọng ca hay nhất Kpop: Không hề có gà nhà YG? - Ảnh 3

Tuy nhiên, CĐM cho rằng ngay tại YG cũng có rất nhiều giọng ca đỉnh cao ví dụ như Taeyang (Big Bang), Rosé (BLACKPINK)… luôn khiến dân tình trầm trồ bởi "giọng ca vàng" nhưng không được Sol Lee nhắc tới.

Taeyang sở hữu chất giọng nội lực, giàu cảm xúc và đầy ngọt ngào. Nam thần tượng nhóm BIGBANG cũng thành công ngay cả khi ra mắt các ca khúc solo nên dân tình “bức xúc” khi Sol Lee không nhắc đến Taeyang.

Giảng viên thanh nhạc tại YG chọn giọng ca hay nhất Kpop: Không hề có gà nhà YG? - Ảnh 4

Rosé (BLACKPINK) cũng là một giọng ca nổi bật của nhà YG. Nữ ca sĩ chinh phục hàng nghìn người hâm mộ với giọng ca đặc biệt của mình. Mới đây, khi cover Slow Dancing In A Burning Room của John Mayer, Rosé còn nhanh chóng "gây bão" và nhận nhiều "cơn mưa" lời khen từ Knet.

Giảng viên thanh nhạc tại YG chọn giọng ca hay nhất Kpop: Không hề có gà nhà YG? - Ảnh 5

Đó chưa phải là hết, em út nhà WINNER - Kang Seung Yoon cũng là một giọng ca đầy nội lực tại Kpop. Anh chàng vocal này còn là idol đầu tiên thắng lớn tận 6 giải ở chương trình tranh tài âm nhạc King Of Masked Singer.

Giảng viên thanh nhạc tại YG chọn giọng ca hay nhất Kpop: Không hề có gà nhà YG? - Ảnh 6

Mặc dù nhiều người đồng tình với lựa chọn của Sol Lee nhưng cư dân mạng không khỏi đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Trong khi những cái tên trong suy nghĩ của người hâm mộ Kpop nói chung như Taeyang (BIGBANG), Rosé (BLACKPINK) hay Kang SeungYoon (WINNER) lại vắng bóng một cách bất ngờ.