Giật mình vì iPhone 8 liên tục bị phồng pin

nguyentra2
Một số người dùng ở Nhật, Trung Quốc, Canada... tiếp tục phản ánh mẫu iPhone mới nhất của Apple bị phồng pin, làm bung màn hình.

Theo The Verge, sau trường hợp đầu tiên ở Đài Loan, trong vòng một tuần đã có thêm các trường hợp iPhone 8 bị phồng pin tương tự xảy ra ở Nhật, Trung Quốc, Canada và Hy Lạp... nâng tổng số vụ đã được báo cáo trên thế giới lên con số 6. Tất cả đều gặp phải tình trạng pin bị biến dạng, phồng lên và đẩy cho phần kính màn hình phía trước bung khỏi khung kim loại.

Việc iPhone 8 mới chỉ xuất hiện trên thị trường được vài tuần, bắt đầu từ 21/9, nhưng đã có vấn đề về pin buộc Apple phải lên tiếng.

Tuy nhiên, hãng công nghệ của Mỹ thông báo khá ngắn gọn khi chỉ cho biết "đã nhận thấy vấn đề và đang tìm hiểu". Sam Jaffe, CEO của Cairn Energy, một chuyên gia trong lĩnh vực pin cho hay: "phồng là hiện tượng rất hiếm xảy ra với pin mới và đây có thể là vấn đề xảy ra trong quá trình sản xuất". Pin Li-ion hiện giờ đã tới giới hạn nên việc nhà sản xuất muốn tăng thêm dung lượng pin mà vẫn giữ kích thước có thể gây ra hiện tượng đoản mạch, làm lỗi pin. Dù vậy, chuyên gia này cũng cho rằng những hiện tượng phồng pin được phát hiện có thể chỉ là lỗi ngẫu nhiên ở một vài sản phẩm.

Số lượng iPhone 8 được Apple phát hành sau vài tuần giờ có thể lên tới hàng triệu máy và 6 trường hợp phát hiện vẫn là tỷ lệ thấp.

 Theo VNE

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giật mình vì iPhone 8 liên tục bị phồng pin tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác

Những dòng máy nào bị iOS 17 "bỏ quên"

Apple vừa thông báo rằng iOS 17 sẽ không hỗ trợ các dòng máy từ iPhone 8 và X trở về trước. Cả hai sản phẩm này được ra mắt vào năm 2018, cùng thời điểm công ty công bố Face ID.

iOS 17 giúp màn hình iPhone thông minh hơn

Các nguồn tin của Bloomberg khẳng định bản cập nhật iOS 17 của Apple sẽ giới thiệu tính năng màn hình khóa mới, giúp biến iPhone thành màn hình thông minh một cách hiệu quả khi đặt nằm nghiêng.