Nuôi lợn mini làm cảnh là chuyện khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhưng vẫn còn phần nào xa lạ ở Việt Nam. Thời gian trước, trào lưu này đã nở rộ tại Sài Gòn nhưng không quá sôi động. Cho tới nay, giới trẻ Hà thành đã chính thức “nhập cuộc” khiến thú chơi lợn cảnh mini trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Lợn cảnh ở nước ngoài rất phổ biến và được yêu thích không kém chó, mèo

Chúng sống trong các gia đình và thường được chủ mang đi chơi mỗi ngày

Lợn cảnh được bán với giá khoảng 5 triệu đồng, chủ yếu được nhập từ Thái Lan và có nguồn gốc từ Canada. Khi mới sinh ra, chúng có trọng lượng khoảng 200gram và được nuôi tới khi đạt khoảng 2 – 2,5kg là đủ điều kiện “xuất chuồng”. Các “boss” có tai nhỏ, bụng phệ, lưng võng, má phính, đầu tròn, đuôi ngắn, lông dày và cân nặng tối đa từ 20 – 30kg nên rất phù hợp để nuôi trong nhà.

Giống lợn này rất đáng yêu nên nhanh chóng làm xiêu lòng các bạn nữ

Khác với lợn thịt, lợn cảnh mini có chế độ ăn “không hôi thịt” với sữa tươi, ngũ cốc hoặc cám viên. Hàng ngày chúng được tắm bằng xà bông và xịt tinh dầu thơm nên không bị có ký sinh trùng bám trên cơ thể.

Trọng lượng tối đa bằng một chú chó trưởng thành

Hiện nay dịch tả lợn châu Phi và bệnh sán lợn đang có nhiều diễn biến phức tạp nên trào lưu này khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên, nếu các “boss” được tiêm phòng đầy đủ và sống trong môi trường sạch sẽ thì cũng không có gì đáng lo ngại.

Các bé ấy rất đáng yêu phải không nào!

Đặc biệt, trào lưu này còn khiến nhiều bạn rơi vào tình cảnh éo le dở khóc dở cười. Như một anh chàng người Thái Lan từng bị lừa mua phải giống lợn thịt, thế nên càng nuôi thì chú lợn càng béo và giờ đã nặng tới 50kg. Ngoài ra, một bạn trẻ ở Việt Nam cũng từng mua nhầm phải giống lợn cảnh Móng Cái và sau quá trình chăm bẵm thì chú lợn cũng đã nhanh chóng vượt mốc 100kg. Vì thế, để có một chú lợn cảnh bé xinh, mọi người phải tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ của em nó nhé.

Chú lợn lớn nhanh như thổi, nặng tới gần 100kg, khác hẳn vẻ ngoài tí xíu đáng yêu hồi nào