Giữa ồn ào từ thiện, tiểu phẩm hài “Thà ăn mày hơn ăn cướp” của NS Hoài Linh tăng view “chóng mặt”

Lại Ninh
Trong khi lùm xùm về chuyện từ thiện còn chưa rõ trắng – đen, tiểu phẩm hài “Thà ăn mày còn hơn ăn cướp” của NS Hoài Linh bất ngờ được dân mạng “đào lại” để cày view. Nhiều người còn dự đoán video này sẽ sớm lọt top trending.

Những ngày qua, cộng đồng mạng đang “dậy sóng” khi NS Hoài Linh trần tình về hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện hiện vẫn đang nằm trong tài khoản ngân hàng của nam nghệ sĩ. Lý do NS Hoài Linh đưa ra là bởi dịch bệnh kéo dài nên nhiều lần lỡ dở chuyến ra miền Trung làm từ thiện.

Giữa ồn ào từ thiện, tiểu phẩm hài “Thà ăn mày hơn ăn cướp” của NS Hoài Linh tăng view “chóng mặt” - Ảnh 1
Câu chuyện kêu gọi từ thiện của NS Hoài Linh bất ngờ được nhắc lại.

Theo dòng sự kiện, tiểu phẩm hài “Thà ăn mày hơn ăn cướp” ra mắt nhiều năm trước của Hoài Linh bất ngờ được cư dân mạng “đào lại” và thi nhau comment. Tiểu phẩm hài nhanh chóng đạt mốc hơn 30 triệu view.

Giữa ồn ào từ thiện, tiểu phẩm hài “Thà ăn mày hơn ăn cướp” của NS Hoài Linh tăng view “chóng mặt” - Ảnh 2
Hiện video đã có hơn 30 triệu view.

Con số này so với các video được sản xuất hiện nay không thấm vào đâu nhưng nhiều người cho rằng, nếu như mức tăng trưởng này vẫn còn trong vài ngày nữa, Thà ăn mày hơn ăn cướp sẽ nhanh chóng lọt top trending sau nhiều năm ra mắt. 

Giữa ồn ào từ thiện, tiểu phẩm hài “Thà ăn mày hơn ăn cướp” của NS Hoài Linh tăng view “chóng mặt” - Ảnh 3
Nếu câu chuyện ồn ào vẫn chưa chấm dứt thì video này sẽ tiếp tục tăng view.

Thà ăn mày hơn ăn cướp là câu chuyện về một người đàn ông giả nghèo giả bệnh, nằm vật vã trước cổng chùa cùng với tấm biển “Thà ăn mày hơn ăn cướp”. Mặc dù là ăn mày, nhưng anh này có rất nhiều tiền, có cả máy đếm tiền để trả lại tiền thừa cho người ủng hộ.

Thậm chí khi nói chuyện cùng vợ, anh này khoe rằng làm ăn khấm khá, chiều sẽ về sớm để hai vợ chồng cùng đi shopping. 

Giữa ồn ào từ thiện, tiểu phẩm hài “Thà ăn mày hơn ăn cướp” của NS Hoài Linh tăng view “chóng mặt” - Ảnh 4
Trong tiểu phẩm, NS Hoài Linh vào vai một người giả nghèo để đi ăn mày nhưng vẫn tự hào vì "Thà ăn mày còn hơn ăn cướp".

Theo đó, tiểu phẩm lên án những kẻ giả nghèo giả khổ để đi “ăn mày”, lợi dụng lòng tốt của xã hội để làm giàu. Mặt khác, nội dung của tiểu phẩm cũng mỉa mai những kẻ “đóng cửa đi ăn mày” thì cũng không khác gì những kẻ ăn cướp, đều là những việc làm trái đạo đức.

Giữa ồn ào từ thiện, tiểu phẩm hài “Thà ăn mày hơn ăn cướp” của NS Hoài Linh tăng view “chóng mặt” - Ảnh 5
Tiểu phẩm là một câu chuyện hài nhưng mang giá trị nhân văn vô cùng lớn.

Có thể nói, đây là tiểu phẩm rất thành công của NS Hoài Linh khi đã lột tả chân thực các kiểu người trong xã hội. Bởi vậy, video không chỉ đúng với thời điểm bấy giờ mà còn rất hợp với bối cảnh hiện tại.

Hiện tiểu phẩm này vẫn đang tiếp tục tăng view với nhiều bình luận đa chiều từ các khán giả.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Giải trí khác