Làng điện ảnh xứ sở Kim chi có rất nhiều mỹ nhân sở hữu đôi mắt to tròn, rạng rỡ như Kim Tae Hee, Han Ga In, Son Ye Jin,... Nhưng hiếm ai có đôi mắt đặc biệt như Go Ara. Ngay từ khi mới đóng phim vào năm 2003, nữ diễn viên đã được chú ý bởi màu mắt nâu hạt dẻ cực lạ, người Hàn rất ít ai có được. Vốn có nhan sắc xinh đẹp, Go Ara càng thêm tỏa sáng với màu mắt có thể… thay đổi màu, đem đến chiều sâu và làm gương mặt có nhiều sắc thái.

 - Ảnh 7

Trên thực tế, mắt của Go Ara không thể tự đổi màu. Tất cả là do ánh sáng, sắc tố nâu nhạt độc đáo của Go Ara sẽ tùy theo khoảng cách và ánh sáng mà tạo cho đôi mắt của Go Ara sẽ có màu khác nhau. Ngoài sắc nâu hạt dẻ, trong một số góc độ và ánh sáng nhất định, đôi mắt của cô sẽ có màu nâu nhạt đến mức trông như mang màu xám xanh. Ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém, đôi mắt của vẫn giữ được màu nâu nổi bật. 

Tùy vào ánh sáng và khoảng cách mà mắt của Go Ara có thể thay đổi màu sắc.
Tùy vào ánh sáng và khoảng cách mà mắt của Go Ara có thể thay đổi màu sắc.
Mắt của cô có thể chuyển sang màu xám xanh.
Mắt của cô có thể chuyển sang màu xám xanh.

 

Ở độ tuổi 31, nhan sắc của Go Ara ngày càng mặn mà hơn, đôi mắt cũng có màu nâu đậm và sâu thắm hơn.

 - Ảnh 7

 

Thay vì màu xanh lục, đôi mắt của Go Ara giờ đây mang màu nâu nhạt. Càng nhìn gần, đôi mắt của Go Ara càng nâu hơn.

 - Ảnh 7

 

Trong showbiz, ngoài Go Ara còn có hai diễn viên khác là Lee Sung Kyung và Han Ji Min cũng sở hữu màu mắt nâu nhạt, nhưng lại không “biến đổi” màu sắc được như mỹ nhân họ Go.

Lee Sung Kyung...
Lee Sung Kyung...
... và Han Ji Min.
... và Han Ji Min.

Go Ara sinh năm 1990 tại Gyeongsan, Hàn Quốc. Cô ra mắt khán giả lần đầu trong bộ phim truyền hình Sharp 1 vào (2003) vai nữ sinh Lee Ok Lim. Cô được khán giả biết nhiều đến khi đóng vai nữ chính Na Jung trong series Reply 1994.