Tại mùa đầu tiên của The Next Face Vietnam, nhà sản xuất đã mời được 2 hoa hậu là H’Hen Niê và Lương Thùy Linh làm mentor cho cuộc thi. Những tưởng HLV TyhD sẽ là người mang lại nhiều “drama” nhất cho chương trình nhưng H’Hen Niê và Lương Thùy Linh lại có nhiều “cuộc đụng độ” khá căng thẳng.

Góc “chị chị em em”: H’Hen Niê nghi ngờ khả năng làm HLV của Lương Thùy Linh - Ảnh 1

Màn đụng độ đầu tiên là khi các HLV đang thuyết phục thí sinh H’Vi Ktla về đội của mình. Cô bạn với gương mặt xinh xắn, thần thái tự tin đã thuyết phục cả 3 vị HLV, ai cũng muốn H’Vi Ktla về với đội của mình. Ban đầu, H’Vi Ktla muốn về đội với H’Hen Niê nhưng lại bị Lương Thùy Linh đưa ra lời đề nghị rằng cô bạn 18 tuổi có thể được xuất hiện trong MV của Lona Kiều Loan nếu về đội của mình. Chính vì vậy mà H’Hen Niê cũng phải cố gắng để giành thí sinh về đội của mình. Nhưng cô đã ngã ngửa khi Lương Thùy Linh giơ bảng dùng quyền cướp thí sinh tiềm năng này về đội.

Góc “chị chị em em”: H’Hen Niê nghi ngờ khả năng làm HLV của Lương Thùy Linh - Ảnh 4

Điều này khiến H’Hen Niê không vui và có phần bức xúc, cô nói: “Khi Vi bắt đầu có sự rục rịch chọn về ai đó rồi thì Lương Thùy Linh đã giơ bảng, ủa sao không giơ từ đầu đi để khỏi phải tranh luận, chị em đỡ mất lòng nhau. Tranh luận cho đã rồi bạn ấy mới giơ bảng... Rồi thôi mất luôn...". 

Góc “chị chị em em”: H’Hen Niê nghi ngờ khả năng làm HLV của Lương Thùy Linh - Ảnh 5

Chưa dừng lại, cả hai lại tiếp tục tranh giành thí sinh Nguyễn Hoàng Thu Trúc - người đã có đến 5 năm kinh nghiệm làm mẫu. Lần này, Lương Thùy Linh lại tiếp tục đưa ra các đề nghị để “dụ” thí sinh. Hoa hậu khẳng định nếu Thu Trúc về đội của mình thì sẽ có một suất first face hoặc vedette của chương trình sắc đẹp lớn. Lương Thùy Linh còn khẳng định Thu Trúc sẽ có “một bước lên mây”.

Góc “chị chị em em”: H’Hen Niê nghi ngờ khả năng làm HLV của Lương Thùy Linh - Ảnh 6

Tuy nhiên, ý kiến này đã vấp phải sự phản đối của H’Hen Niê, hoa hậu người Ê-Đê cho rằng nếu có được thành công dễ dàng mà không cần nỗ lực thì các thí sinh sẽ không biết trân trọng. H’Hen Niê cũng nói rằng cô không muốn hứa hẹn nhiều nhưng sẽ cố gắng khắc phục những lỗi của Thu Trúc để cô bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Góc “chị chị em em”: H’Hen Niê nghi ngờ khả năng làm HLV của Lương Thùy Linh - Ảnh 10

H’Hen Niê vẫn giữ nguyên kỳ vọng và mục đích ban đầu của mình, cô mong các thí sinh sẽ phát triển lâu dài và tìm kiếm được nhiều cơ hội khác chứ không phải một cơ hội ngay trước mắt như Lương Thùy Linh.

Trước đó, Lương Thùy Linh đã tiết lộ cô có cả một ekip hùng hậu sau lưng để “chiêu mộ” thí sinh. Nhưng H’Hen Niê đã nghi ngờ khả năng làm HLV của Lương Thùy Linh. "Khi Lương Thùy Linh nói rằng đằng sau có ê-kíp rất lớn như vậy, mình lại cảm giác nghi ngờ về khả năng của bạn rằng không phải một mình Lương Thùy Linh làm mentor mà có rất nhiều người cùng làm mentor với bạn", H'Hen Niê chia sẻ sau hậu trường.

Góc “chị chị em em”: H’Hen Niê nghi ngờ khả năng làm HLV của Lương Thùy Linh - Ảnh 9