Vào rạng sáng ngày 5/10, Google đã chính thức cho ra mắt dòng điện thoại mới do hãng tự tay thiết kế và phát triển và được HTC gia công mang tên Google Pixel. Với thiết kế chủ yếu là nhôm và kính cùng với cấu hình mạnh mẽ thời thượng của flagship năm 2016.

 

Google chính thức ra mắt điện thoại mới mang tên Pixel 1

Bộ đôi được trang bị 3 màu là trắng, đen và xanh.

Cả hai điều sử dụng chung các thông số cấu hình như chip Qualcomm Snapdragon 821, RAM 4GB, bộ nhớ trong là 32/128 GB và không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài... chỉ khác là Pixel có màn hình 5 in còn Pixel XL là 5.5 in. Hai mãy đều chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất của hãng là Android 7.1 Nougat.

Đáng chú ý, Camera của bộ đôi Pixel và Pixel XL nhận được đánh giá cao nhất lịch sử dành cho camera smartphone từ DXOMark - 89 điểm so với 86 từ iPhone 7. Theo đó, sản phẩm sử dụng cảm biến 12 megapixel, kích thước điểm ảnh 1.55μm. Ống kính khẩu độ f/2.0, hỗ trợ chống rung.

Video giới thiệu Google Pixel.

Đây cũng là Smartphone Google đưa trợ lý ảo có cái tên Assistant lên điện thoại của mình (trước đây là Google Now). có tính năng tương tự như cô trợ lý ảo Siri on Apple và Cortana của Microsoft.

Ngoài ra, người dùng Pixel sẽ được lưu trữ không giới hạn ảnh và video chất lượng gốc hoàn toàn miễn phí thông qua dịch vụ Google Photos. Bên cạnh đó, họ cũng được hỗ trợ 24/7 khi có bất kỳ thắc mắc hay sự cố nào trong quá trình sử dụng.

Giá bán cho Pixel sẽ khởi điểm ở mức 649 USD (gần 14,5 triệu VND) cho phiên bản 32GB. Trong khi đó, Pixel XL sẽ có giá 749 USD (16.65 triệu đồng). Người dùng tại Mỹ đã có thể đặt hàng ngay từ ngày hôm nay.

Dương Minh Hân