Một chiếc nam châm nhỏ trên smartphone có rất nhiều hữu ích, nhưng có lẽ chỉ có nhà sản xuất mới biết nó dùng để làm gì. Ngoài việc phải chạy đua tìm kiếm công nghệ mới, chỉ cần hãng trang bị thêm 1 chiếc nam châm nhỏ, smartphone sẽ có thể làm được những điều tưởng chừng như là “công nghệ độc quyền”.

Lấy ví dụ, HTC trước đây đã sản xuất HTC M8 và có một phụ kiện đi kèm là Dot View case, chiếc cases này sẽ cho phép người dùng mở khóa M8 mỗi khi mở ra, không cần phải vẽ khóa màn hình hay nhập mật khẩu, đi kèm thêm nữa là Dot View giúp M8 hiển thị số của người gọi đến mà không cần phải mở màn hình.

Google Pixel và Pixel XL sẽ có ốp lưng thông minh, tương tự như HTC 1

Mặc dù không được đề cập, nhưng Google Pixel và Pixel XL cũng có “công nghệ độc quyền” giống như HTC M8. Trên 2 thiết bị mới của Google, một thanh nam châm nhỏ được đặt ở vị trí chữ G (logo) ở mặt sau, đồng nghĩa với việc Google sẽ có thể giới thiệu thêm những chiếc case có chức năng tương tự như Dot View cho Google Pixel và Pixel XL.

Nam châm hoạt động theo nguyên lí nào trên smartphone? Trên case sẽ có một nam châm khác cực, khi đóng case, hai nam châm sẽ hút nhau, smartphone sẽ nhận được một tín hiệu yêu cầu tắt màn hình, ngược lại khi mở case, một tín hiệu mở màn hình sẽ gởi ngược lại smartphone – Ngoài ra không chỉ tắt và mở, các nhà sản xuất có thể tùy biến dựa theo cách riêng của họ.

Goolge Pixel và Pixel XL là 2 sản phẩm flagship cao cấp nhất hiện nay của Google, sẽ không quá ngạc nhiên khi họ sẽ có lịch trình bổ sung thêm phụ kiện cho 2 thiết bị của mình.

Theo GenK