Google tri ân những người trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 1

Google bắt đầu tuần lễ tri ân những người đầu tuyến chống dịch COVID-19.

Khi bấm chuột vào Google Doodle, từ khoá hiển thị tại Việt Nam là "COVID-19" dẫn người dùng đến tất cả nguồn tin chính thống nhất ở nước ta cập nhật diễn biến của đại dịch như trang thông tin của Bộ Y tế; các tin bài báo hàng đầu; mục trợ giúp và thông tin về COVID-19 từ Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Kèm theo đó là thông tin về số lượng các ca dương tính, ca được chữa khỏi và số người chết vì virus nguy hiểm này trên toàn thế giới.

Cũng tại đây, thông tin cơ bản của bệnh, nguồn gốc, triệu chứng, đường lây truyền và cách phòng chống dịch bệnh cũng được tóm tắt rõ ràng.

Google tri ân những người trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 2

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn chưa đến hồi kết, thậm chí trong giai đoạn khốc liệt trước nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Những ngày tháng vừa qua và cả thời gian sắp tới, bao gian khổ và hy sinh vì cộng đồng của những y bác sĩ đầu tuyến chống dịch bệnh khó có thể diễn tả hết bằng lời.

Họ ngày đêm căng mình trước những nguy cơ cho bản thân, xa cách gia đình để giúp cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, dốc sức giành giật mạng sống của các bệnh nhân từ virus SARS-CoV-2.