Phải nói rằng, mỗi mùa Hà Nội một hương vị riêng. Xuân, Hạ, Thu, Đông, “nàng thơ” ấy đều có cách riêng để làm đẹp cho mình. Đến với Hà Nội trong khoảnh khắc giao mùa, ngắm hàng nghìn chiếc lá nhuốm vàng cả phố tháng Tư, chắc chắn sẽ làm bạn không thể kìm lòng.

Khác với các nước xứ lạnh, lá vàng ở Hà Nội không rụng vào mùa thu. Phải qua xuân, đầu hạ những cây sấu và xà cư trên phố mới trút lá, để lại một không gian nên thơ có 1-0-2. Lá vàng phủ đầy những vỉa hè, góc phố đã trở thành "đặc sản" của Hà Nội thời điểm đang chuẩn bị vào Hè.

Bầu không khí dễ chịu dưới những tán cây sau trận mưa rào cuối xuân và những thảm lá vàng rụng đầy dễ khiến chúng mình cũng có cảm giác man mác, nhẹ nhàng như những ngày thu vừa mới bắt đầu.

Dọc con đường Trần Phú, hẳn có lúc chúng mình đã hoài nghi: Lẽ nào hè chưa qua mà  mùa thu đã về trong lòng phố.

Đi giữa thảm lá vàng, nghe tiếng lá bay xào xạc dưới chân, hòa vào âm thanh đường phố để có thể cảm nhận rõ ràng những nét đặc trưng riêng của Thủ đô.

Điều thú vị của mùa lá rụng ở Hà Nội là cây không trơ trụi mà vẫn rợp lá xanh, che nắng cho người đi đường.

Con đường rợp lá vàng trở thành địa điểm check-in đầy mê hoặc, tưởng như chỉ xuất hiện trong những bộ phim lãng mạn Hàn Quốc.

Không chỉ đơn thuần là vẻ đẹp trong khoảnh khắc giao mùa, với nhiều người sinh ra ở Hà Nội, cây sấu là cả tuổi thơ, mùa lá sấu rụng là mùa gọi những kỷ niệm  đẹp của tuổi thơ về.

Vừa mới bình minh mà lá vàng đã phủ đầy những con đường.

Một góc vỉa hè dọc hồ Hoàn Kiếm cũng phủ đầy lá vàng. Đây là nơi đi bộ lý tưởng của người dân thủ đô và du khách nước ngoài.