Thông tin trên được đăng tải kèm theo 1 đoạn clip gần 2 phút cho thấy cảnh 1 bạn nhỏ nằm ngửa trên nền đất, được nhiều người lớn hô hấp nhân tạo. Xung quanh có rất nhiều người trong trang phục đi bơi đứng theo dõi vụ việc.

Bạn nhỏ được người lớn sơ cứu sau sự cố - Ảnh cắt từ clip

Chia sẻ với báo Thời đại, một cán bộ UBND phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội xác nhận sự việc và cho biết: “Chiều 12/6, bé trai này đi cùng người thân vào khu Công viên nước Thanh Hà chơi. Khi cháu bé vui chơi ở khu vực sông lười (sông nhân tạo nơi có dòng nước chảy chậm) thì bị úp phao và ngã chìm xuống lòng sông.”

Chia sẻ thêm, cán bộ UBND phường Phú Lương cho biết: Công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra. Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Tai nạn sông nước đối với trẻ nhỏ trong dịp hè luôn là vấn đề nhức nhối đối với cả cộng đồng, đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng hiện nay, khi các bạn học sinh bắt đầu bước vào kỳ nghỉ hè. Vì vậy, phụ huynh cần tìm những bể bơi đạt chất lượng cao phù hợp và an toàn cho trẻ em. Các bậc phụ huynh nên cân nhắc, lựa chọn cho con bơi tại các bể bơi có nguồn nước chất lượng, lực lượng cứu hộ thường xuyên túc trực, có như vậy mới đảm bảo an toàn cho trẻ. Đặc biệt, bố mẹ luôn phải là người chủ động để ý đến con trong khi con bơi.