Người nhận được số tiền 300 triệu đồng trả lại cho khách anh Vũ Huy Cảng (22 tuổi, quê ở Nam Định) cho hay, ngày 20/10 anh chạy thêm xe ôm chở một vị khách từ cầu Vĩnh Tuy về đường Trần Duy Hưng - Cầu Giấy. 
 
Trong quá trình di chuyển, vị khách này có đứng lại lại rút tiền ở một cây ATM trên đường Trần Duy Hưng và có để nhờ số tiền vào cốp xe của Cảng cho an toàn. Khi Cảng chở khách tới địa chỉ khách yêu cầu, cả hai đều vô tình quên túi đựng tiền để trong cốp xe máy.
 
 Hà Nội: Sinh viên lái xe ôm trả lại 300 triệu đồng khách bỏ quên 1
 
Vũ Huy Cảng (SN 1995, quê ở Nam Định), người nhặt được số tiền lớn sau đó trả lại cho khách
 
Chỉ đến khi về tới phòng trọ, anh Cảng mở cốp xe ra thì mới phát hiện số tiền hơn 300 triệu đồng để ở trong túi vải. Sau đó, anh lập tức đi xe tới địa chỉ 180 Trần Duy Hưng tìm lại vị khách trả lại tiền nhưng không thấy người khách đó. Anh Cảng cho hay, sau đó, anh đã đến cơ quan công an phường Quang Trung để trình báo và nhờ trả lại người mất. 
 
Công an phường Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, ngày 20/10, đơn vị tiếp nhận thông tin và số tiền 320 triệu đồng tiền mặt do anh Vũ Huy Cảng (SN 1995) mang đến. Sau khi nhận số tiền từ Cảng, đại diện công an phường đã đi xác minh và cuối cùng tìm được chủ nhân thật sự của số tiền trên và trả lại cho khách vào rạng sáng 21/10. 
 
Nhiều người biết tin đã tỏ ra ngưỡng mộ và cho rằng, anh Cảng là người có tinh thần trách nhiệm, không tham lam. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, phải đi làm thêm nhưng khi nhặt được số tiền không phải của mình, anh đã sẵn sàng trả lại. Hiện tại, anh Cảng đang là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Điện lực.
 
Theo báo Tài nguyên & Môi trường