Theo truyền thống hằng năm, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20&11, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức “Lễ Tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành GD&ĐT Thủ đô năm 2019” nhằm khen thưởng và động viên kịp thời các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua trong các cơ sở giáo dục, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả giáo dục, thiết thực kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) và 65 năm ngày thành lập ngành GD&ĐT Thủ đô.

Trong buổi lễ sáng nay, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội,  bác Ngô Thị Thanh Hằng (Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội) đã gửi lời chúc mừng các thầy cô được tuyên dương Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu Thủ đô năm 2019. Bác Hằng khẳng định: Các thầy cô là những nhà giáo tiêu biểu đại diện cho hàng vạn nhà giáo có nhiều đóng góp cho nền giáo dục Thủ đô, chúc ngọn lửa của lòng nhiệt huyết và phẩm giá cao đẹp của nhà giáo luôn bừng cháy và tỏa sáng cho các thế hệ mai sau. Trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, các thầy cô giáo là những người từng ngày nuôi dưỡng và phát triển văn hóa, lịch sử ngàn năm của Thủ đô, của dân tộc, khai trí, luyện đức, rèn tâm cho hàng triệu học sinh. Chính các thầy cô giáo với sứ mệnh vẻ vang của mình đã góp phần đắc lực trong việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, để Thủ đô và đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Các thầy cô giáo tiêu biểu, mẫu mực trong năm học 2018 - 2019. 

Trong số các nhà giáo được tôn vinh năm học 2018 – 2019, điển hình như cô giáo Phạm Minh Ngọc - giáo viên Trường Mầm non Mai Dịch (quận Cầu Giấy). Với lòng yêu nghề, yêu trẻ, cô đã nghiên cứu, thiết kế và áp dụng có hiệu quả nhiều phần mềm giáo dục, không những giúp trẻ học nhanh, hứng thú mà còn hỗ trợ đồng nghiệp trên toàn quốc tham khảo và học hỏi.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Diệp - giáo viên Trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai), luôn gương mẫu và nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, dành nhiều thời gian, tâm sức  cho việc chăm sóc, dạy dỗ học sinh mắc chứng tăng động, giảm tập trung, học sinh tự kỉ.

Cô giáo Vũ Bích Phương - giáo viên Trường Trung học Cơ sở Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), đã trực tiếp biên soạn giáo trình dạy môn Sinh học với 6 chủ đề tích hợp trên nền tảng phần mềm công nghệ Onenote, hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức và triển khai dự án trong mùa Hè.

Cô giáo Lưu Thị Hà - giáo viên Trường Trung học Phổ thông Việt - Đức (quận Hoàn Kiếm) với khao khát truyền tình yêu môn ngữ văn cho học sinh, đã áp dụng linh hoạt nhiều hình thức và phương pháp dạy học dạy học tích cực…

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm); Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường Mẫu giáo Mầm Non B (trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội), Trường Mầm non Hoa Sữa (quận Long Biên), Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (quận Hà Đông); Huân chương Lao động hạng Ba cho 12 tập thể và 6 cá nhân.