Dự buổi lễ có bác Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thường trực T.Ư Đoàn - Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cùng các lãnh đạo Thành phố Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao phần thưởng tới các thủ khoa

Năm 2020 là năm thứ 18 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Sau 18 năm (tính cả năm 2020), đã có 1.879 Thủ khoa được vinh danh. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã vươn tới thành công trên con đường nghiên cứu, lao động, góp phần tích cực xây dựng Thủ đô và đất nước.

Năm 2020 thành phố Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc

Trong 88 thủ khoa tiêu biểu được tuyên dương năm 2020, có 55 cá nhân đạt kết quả học tập loại xuất sắc (chiếm 62,5%), 33 cá nhân đạt loại giỏi (chiếm 37,5%); có 27 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, 21 Thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội; sinh viên 5 tốt các cấp. Đặc biệt, có 4 sinh viên là “thủ khoa kép”, tức vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp.Cụ thể, bốn thủ khoa “kép” nêu trên, gồm: Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Trường đại học Sư phạm Hà Nội; Nguyễn Bảo Lâm, Trường đại học Giao thông vận tải; Quàng Thị Quỳnh Anh, Trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội; Nguyễn Thị Thùy, Học viện Khoa học Quân sự.

Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Vương Đình Huệ trao Bằng khen tới thủ khoa

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực TƯ Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao cúp cho thủ khoa xuất sắc

Phát biểu tại chương trình, bác Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Trong quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, từ thực tiễn của Thủ đô Hà Nội, được tranh thủ ý kiến của các bậc lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, trí thức và các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ thành phố luôn xác định: Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao… xây dựng và phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thu hút trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế…. là một trong ba khâu đột phá của nhiệm kỳ mới, nhằm xây dựng Thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Từ tầm nhìn đó, sẽ mở ra cơ hội rất tốt cho các thủ khoa được cống hiến và đóng góp trí tuệ, tài năng cũng như thể hiện trách nhiệm của những người trẻ tuổi đối với Thủ đô yêu dấu. Thời gian tới, thành phố cũng sẽ có thêm nhiều chủ trương cụ thể, để thu hút và đào tạo các Thủ khoa nói riêng và nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao nói chung như: Tuyển chọn, đào tạo và gửi đào tạo ở các quốc gia tiên tiến, sớm hình thành đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý thuộc nhiều lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu công việc cả trước mắt và lâu dài của Thủ đô.

Để ghi nhận và biểu dương thành tích của các thủ khoa xuất sắc, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 3982 về việc khen thưởng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Mỗi thủ khoa xuất sắc sẽ được nhận: Bằng khen của UBND thành phố, biểu trưng và tiền thưởng bằng 4,5 lần mức lương cơ sở.

Đặc biệt, mỗi thủ khoa xuất sắc năm nay sẽ được đón nhận một món quà ý nghĩa của Giáo sư, Tiến sĩ Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội. Món quà như sự gửi gắm niềm tin và hy vọng các bạn sẽ tiếp bước những bước thành công trên con đường sự nghiệp của đồng chí Bí thư Thành ủy.