Hà Tĩnh: Ngôi trường có 3 học sinh tham dự kỳ thi Olympic thế giới

ctv04
3 học sinh Trường THPT chuyên Hà Tĩnh lọt vào kỳ thi tuyển Olympic thế giới và châu Á. Lãnh đạo tỉnh đã đến chúc mừng, tặng quà cho các em.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đến chúc mừng các em lọt vào đội tuyển dự thi Olympic Thế giới và châu Á

 

Sáng 12/4, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn đã đến Trường THPT chuyên Hà Tĩnh để chúc mừng, tặng hoa và động viên 3 học sinh được tham dự các kỳ thi Olympic trước khi lên đường tập trung đội tuyển.

Như vậy, Hà Tĩnh vinh dự có 1 em lọt vào kỳ thi tuyển Olympic Toán quốc tế, 2 em lọt vào kỳ thi tuyển Tin học Olympic khu vực Châu Á.

Cụ thể, em Phạm Nhật Duy (lớp 12 Toán 1, Trường Chuyên Hà Tĩnh) đã xuất sắc trở thành 1/6 thành viên chính thức của đội tuyển Toán Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế tại Braxin vào tháng 7 năm nay.

Các em Nguyễn Đình Đại và Bùi Đức Tuấn Dũng (đều HS lớp 11 Toán 1, Trường Chuyên Hà Tĩnh) cũng đã trở thành 2/15 thành viên chính thức của đội tuyển tin học Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic tin học Châu Á.

Theo thầy Nguyễn Công Hoàn, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, đây là lần thứ 3 nhà trường có học sinh trúng tuyển vào kỳ thi Olympic Toán thế giới và Tin học khu vực Châu Á. Ban lãnh đạo nhà trường rất vinh dự, mong muốn các em vững tin, chuẩn bị mọi hành trang để lên đường đi thi, đem vinh dự về cho nhà trường, tỉnh nhà.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn đã biểu dương, khen ngợi những thành tích mà các em đã đạt được. Kết quả đó là sự kế thừa truyền thống, là những nỗ lực miệt mài phấn đấu của các thầy cô giáo và các em học sinh.  

"Mong các em chú ý giữ gìn sức khoẻ, tính luỹ thêm kiến thức từ các thầy cô giáo, cố gắng hết mình để vượt lên chính mình, phải bình tĩnh, tự tin, có phương pháp làm bài khoa học, sáng tạo để dành được kết quả cao nhất trong kỳ thi" - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn động viên.

Theo infonet

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Ngôi trường có 3 học sinh tham dự kỳ thi Olympic thế giới tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Nguồn: http://infonet.vn/ha-tinh-ngoi-truong-co-3-hoc-sinh-tham-du-ky-thi-olympic-the-gioi-post225221.info

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Phối hợp liên ngành ngăn chặn bạo lực học đường

Theo báo cáo của ngành Công an, trong 6 tháng đầu năm 2026, tình hình tội phạm xâm hại trẻ em cơ bản được kiềm chế, giảm 17% số vụ; tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi, giảm 20,6% số vụ so với cùng kỳ năm 2025.

Hàng vạn ngọn nến tri ân thắp sáng Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào

Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào (tỉnh Nghệ An), T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ, tỉnh Nghệ An và Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ cấp quốc gia.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn: "Trả lại chất lượng giáo dục thực chất cho học sinh"

Phát biểu tại Hội nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) năm 2026, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, trả lại chất lượng giáo dục thực chất cho học sinh, xây dựng một hệ thống học thật, thi thật, nhân tài thật và giá trị thật là một trong các thước đo của ngành Giáo dục trong năm học 2026-2027.