Vừa qua Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với 3.500 đại biểu tham dự. 

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang trọng, hào hùng và đầy ý nghĩa. Những hình ảnh, bài ca đã trở thành biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga như: Chiều Ngoại Ô Matxcơva, Mười ngày rung chuyển thế giới – Người Bolsevic, Kachiusa...

Là một trong những ca sĩ nhí duy nhất được góp mặt tại Lễ kỉ niệm 100 ngày Cách mạng Tháng Mười Nga, Cao Lê Hà Trang đã cùng với ca sĩ Khánh Linh thể hiện xuất sắc ca khúc "Kachiusa".

Bài hát “Kachiusa” đã được trình diễn trong các làng quê xa xôi cũng như tại các thành phố lớn của Liên bang Xô viết, tại các cuộc mít tinh cũng như tại các lễ hội dân gian, hoặc đơn giản trong các buổi sinh hoạt gia đình, hay bên bàn ăn của các ngày lễ. Ca từ và nốt nhạc đã giúp bài hát Kachiusa đã trở nên nổi tiếng, thân thuộc và gần gũi đối với hàng triệu triệu người dân nước Nga ngay từ khi mới xuất hiện.

Khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của nước Nga, Cao Lê Hà Trang và Khánh Linh cùng nhóm múa đã mang tới buổi lễ kỉ niệm không khí vui tươi, sôi nổi.

Cô ca sĩ nhí Cao Lê Hà Trang có chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình được thể hiện một ca khúc tiếng Nga, vì vậy cũng hơi run một chút. Nhưng cũng thật tự hào và vinh dự khi được đứng trên sân khấu hát lên bài hát hướng về nước Nga trong dịp kỉ niệm trang trọng này".

 

 Chi Đặng