Khi còn nhỏ, chúng ta được bố mẹ bao bọc, chở che từng ly từng tí. Tuy nhiên theo thời gian, các bạn nhỏ khôn lớn, dần rời xa vòng tay bố mẹ để học cách "bay" ra ngoài thế giới, mở rộng vòng tròn bạn bè và đi chơi đó đây. Chính vì vậy, bố mẹ chúng mình không khỏi lo lắng, sợ các bạn giao lưu với bạn xấu, ảnh hưởng đến việc học tập.

Vì quá lo nghĩ nên một số bạn nhỏ bị bố mẹ quản thúc, đặt ra nhiều cấm đoán, không được tự do làm những điều mình muốn, luôn trong trạng thái nơm nớp lo sợ, dè dặt. Mặt khác, một số bạn nhỏ khác lại có những phụ huynh cực kỳ tâm lý và tinh tế.

Mới đây, bố của một người bạn ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã khiến dân mạng được phen cười lăn lộn. Cụ thể, người bố cô tên Hạng Diễm Quân cùng vợ là Phạm Chiêu Cầm, còn bạn nhỏ này mới bước sang tuổi thứ 10.

Ngoài việc học trên lớp, cô bạn còn được bố mẹ cho học thêm vào ngày cuối tuần. Tuy nhiên vào cuối tuần trước, bạn nhỏ bỗng thông báo bố mẹ không cần đưa mình về nhà, bởi cô và bạn cùng lớp sẽ cùng nhau đi trung tâm thương mại chơi sau giờ tan lớp.

Lúc vừa đến cổng trung tâm thương mại, bạn đã giục bố mẹ về rối rít. Được biết đây là lần đầu tiên, cô bạn này đi chơi mà không có mẹ đi cùng.

Tuy nhiên, bạn nhỏ này không hề biết rằng, ban đầu người bố giả bộ đồng ý nhưng thực chất, bố bạn luôn lén đi theo bạn từ đằng sau để quan sát, canh chừng suốt 5 tiếng đồng hồ. Thỉnh thoảng, ông bố này lại hốt hoảng cúi rạp người xuống hay nấp tạm vào một cửa hiệu ven đường vì sợ bị bạn nhỏ phát hiện. Toàn bộ cảnh tượng hài hước này đều được người mẹ đi cùng quay lại.

Người bố âm thầm quan sát hai bạn nhỏ vì sự an toàn.

Được biết suốt buổi đi chơi hôm đó, từ 2h trưa đến 7h tối, bạn nhỏ đã cùng bạn đi ăn thịt xiên, uống trà sữa ở quảng trường. Sau đó cả hai ra công viên chơi. Vui vẻ là thế nên bạn nhỏ chẳng hề hay biết có "vệ sĩ" bí mật lén lút theo sau. Trước đó vào lúc 6h tối, cô bạn còn nhận được điện thoại của bố mẹ hỏi giờ về và tự tin trả lời sẽ bắt xe buýt cùng bạn về.

Clip quay lại cảnh bố bạn Hạng đi theo trông chừng con sau đó được đăng trên TikTok và nhận tới 200.000 lượt tim. Cộng đồng mạng xứ Trung sau đó hết sức cảm động với tình cảm ấm áp giữa bạn Hạng và bố, cũng như bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho bố bạn Hạng vì hành động tinh tế. 

Thực tế vì lo lắng mà nhiều bậc bố mẹ thường cấm các bạn không được làm điều này, điều kia hay không được chơi với những bạn bè mà bố mẹ mình không tin tưởng.

Tuy nhiên bố bạn Hạng dù lo lắng nhưng không cấm đoán mà đã dùng cách rất tế nhị để biết con vẫn an toàn mà không quấy rầy con. Đây hẳn cũng là mong muốn của nhiều bạn nhỏ.