Hai cô bạn sinh đôi Lê Nguyễn Hiếu Nhi - Lê Nguyễn Thảo Nhi (sinh năm 2003) đang theo học khoa Jazz Pop Rock của trường Nhạc viện TP.HCM. Đồng thời, cả hai là những TikToker, Youtuber đình đám trong giới trẻ.

Ngay từ bé, cả hai đã yêu thích ca hát và trưởng thành từ hoạt động phong trào của trường. Sau đó, "Song Nhi" quyết định theo đuổi ước mơ bằng con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Để bố mẹ an tâm hơn, ủng hộ con đường theo đuổi âm nhạc và nghệ thuật nên hai cô bạn luôn nỗ lực là những học sinh giỏi.

Hiếu Nhi - Thảo Nhi ngay từ khi còn nhỏ đã có niềm đam mê với âm nhạc.
Hiếu Nhi - Thảo Nhi ngay từ khi còn nhỏ đã có niềm đam mê với âm nhạc.

"Chúng mình được ba mẹ ủng hộ rất nhiều. Có nhiều lúc phải dầm mưa đến phim trường, ba mẹ cũng đội mưa chở hai chị em đi. Chúng mình cảm thấy rất biết ơn và may mắn khi được ba mẹ hỗ trợ nên luôn cố gắng hoàn thành việc học rồi mới tập luyện", hai cô bạn chia sẻ.

Trên con đường nghệ thuật, "Song Nhi" đã giành được những giải thưởng âm nhạc đáng nể như Quán quân 2 mùa cuộc thi "Bí ẩn song sinh", Á quân cuộc thi âm nhạc "Gia đình song ca" và Á quân cuộc thi "Dấu chân showbiz" cùng vô số giải thưởng lớn nhỏ của trường và quận.

Cả hai đã giành được rất nhiều giải thưởng trên con đường nghệ thuật của mình.
Cả hai đã giành được rất nhiều giải thưởng trên con đường nghệ thuật của mình.

Cái tên Hiếu Nhi và Thảo Nhi là do bố mẹ và ông bà đặt cho hai cô bạn với hy vọng cả hai sống mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi. Khi lớn lên sẽ có sự nghiệp nuôi bản thân và biết hiếu thảo với ông bà, bố mẹ.

Khi được hỏi về những điểm giống và khác nhau, cả hai hào hứng chia sẻ: "Chúng mình thường đồng nhất ý kiến, tham khảo đối phương trước rồi mới đưa ra quyết định. Cả hai chưa bao giờ làm việc riêng rẽ nên đa số suy nghĩ, quyết định giống nhau, từ gu thời trang, gu âm nhạc cho đến giọng nói. Điểm khác nhau có thể là bộ môn thể thao, em thích bơi còn chị thích cầu lông".

Hai cô bạn rất may mắn khi luôn được bố mẹ ủng hộ mình theo đuổi nghệ thuật.
Hai cô bạn rất may mắn khi luôn được bố mẹ ủng hộ mình theo đuổi nghệ thuật.

Cặp song sinh có vẻ ngoài giống hệt nhau, từ gương mặt, chiều cao cho đến hình thể. Không chỉ thế, Hiếu Nhi và Thảo Nhi còn hay để cùng một kiểu tóc cũng như mặc trang phục giống nhau khiến người khác càng khó phân biệt. Thậm chí, cả hai thường xuyên bị mọi người nhận nhầm.

Đôi lúc, hai cô bạn còn có cảm giác "thần giao cách cảm" như khi cô em té trầy đầu gối trái thì dù cẩn thận cỡ nào, cô chị cũng bị ngã và xước cùng chỗ cùng chân. Hoặc khi ốm, cả 2 sẽ ốm cùng lúc, khiến mẹ phải vất vả gấp đôi nên càng thương mẹ nhiều hơn.

Cả hai giống nhau đến nỗi khiến nhiều người bị nhầm lẫn.
Cả hai giống nhau đến nỗi khiến nhiều người bị nhầm lẫn.

Trong năm 2021, Hiếu Nhi và Thảo Nhi sẽ thi lên Học viện Âm nhạc TP.HCM. Chính vì thế cả hai đang cố gắng học tập và trau dồi kiến thức nhiều hơn. Học hỏi thầy cô, anh chị, bạn bè để ngày càng tiến bộ hơn về chuyên môn cũng như con đường nghệ thuật cả hai lựa chọn.