Vụ việc xảy ra vào cuối tuần trước khi có 8 người chơi bị kẹt trên tàu lượn ray. Điều khiến họ hoảng sợ hơn chính là việc xe lượn bị kẹt khi đang trong tư thế lao đầu xuống rất nguy hiểm.

Nhân viên cứu hộ của công viên đã ngay lập tức có mặt để giải quyết sự cố, nhưng phải mất đến 1 giờ 45 phút mới đưa được hết những người mắc kẹt xuống đất an toàn, trước khi lính cứu hỏa chuyên nghiệp xuất hiện.

Hãi hùng mắc kẹt 2 giờ trên tàu lượn ray đáng sợ nhất thế giới 1

Những người tham gia chơi tàu lượn ray ở Công viên Thorpe (thị trấn Chertsey, Surrey, Anh) đã có một phen thót tim khi bị kẹt cứng trong gần 2 giờ ở độ cao 10m.

Tàu lượn ray ở công viên Thorpe được đặt tên là Saw - The Ride, cùng tên với một bộ phim kinh dị, được quảng cáo là "tàu lượn ray đáng sợ nhất thế giới".

Saw - The Ride được kỹ sư người Anh John Wardley thiết kế và Công ty Gerstlauer chế tạo với chi phi 13,5 triệu euro, bắt đầu khai trương ngày 14.3.2009. Nó có độ cao 31m, được coi là tàu lượn ray có tốc độ nhanh nhất thế giới ở thời điểm đó.

Dù trò chơi không dành cho những người yếu bóng vía nhưng tàu lượn ray Saw - The Ride luôn là điểm thu hút đông khách nhất trong công viên Thorpe.

Hãi hùng mắc kẹt 2 giờ trên tàu lượn ray đáng sợ nhất thế giới 2

Sau sự cố kể trên, trò chơi này đã tạm bị đóng cửa. Một số người bị kẹt đã dự định kiện để đòi bồi thường.

Trước đó, tại Scotland, Anh, một đoàn tàu lượn siêu tốc đã trật khỏi đường ray và lao từ độ cao 9m xuống mặt đất trước sự kinh hoàng của nhiều người. Vụ tai nạn làm 9 trẻ em và 2 người lớn bị thương. 

Tàu lượn siêu tốc mang tên Joker’s Jinx thuộc công viên Six Flags America ở Upper Marlboro, Maryland, cũng đã từng bị kẹt lại ở độ cao khoảng 25m khi đang được vận hành, trên tàu có 24 hành khách đang tham gia trò chơi. Lực lượng chức năng phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ mới có thể đưa được toàn bộ số hành khách gồm 17 người lớn và 7 trẻ em nói trên xuống mặt đất an toàn. 

Một sự cố khác xảy ra khi 16 du khách trên chuyến tàu mạo hiểm ở công viên trò chơi Wanda tại thành phố Nam Xương, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã phải trải qua 20 phút hoảng loạn khi bị mắc kẹt giữa không trung ở độ cao 70m. Ban đầu, các du khách được thông báo phải trèo bằng tay xuống vì không có thiết bị nào tiếp cận được ở độ cao 70m. Tuy nhiên sau đó khoảng 20 phút, đội cứu hộ đã đưa họ xuống mặt đất an toàn nhờ một loại thang cứu hộ đặc biệt.

Loan Vũ

(Tổng hợp)