Giá xăng, giá vàng tăng trong nước trong nhanh, cả hai mặt hàng đều tăng giá và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vàng dù tăng giá vẫn có nhiều đại gia ngầm mạnh tay chi tiền tặng quà 8/3 cho vợ hẳn 100 cây vàng hay 99 viên kim cương nhưng xăng tăng giá thì dù bạn có giàu cỡ nào vẫn cảm thấy đau ví. Từ đây mà những clip hài hước về việc xăng tăng giá cũng xuất hiện trên MXH nhiều hơn. 

Mới đây, một người dùng trên MXH đã chia sẻ lại clip người tài xế đi đổ xăng, sẽ không có gì đáng nói nếu người đàn ông này không dứt khoát đứng dậy dốc hết những giọt xăng cuối  cùng trong ống bơm vào xe dù người bán xăng đã dừng bơm.

Hài hước: Tài xế dốc cạn từng giọt khi đổ xăng vì giá cả tăng quá nhanh - Ảnh 3

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu về lượt tương tác lớn. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự đồng cảm với người đàn ông này bởi giữa thời buổi xăng tăng giá như vậy thì việc dốc cạn đến giọt cuối cùng cũng là điều dễ hiểu.

Hài hước: Tài xế dốc cạn từng giọt khi đổ xăng vì giá cả tăng quá nhanh - Ảnh 2
Hài hước: Tài xế dốc cạn từng giọt khi đổ xăng vì giá cả tăng quá nhanh - Ảnh 1

“Clip hài hài nhưng cũng đúng, giá xăng đang cao quá mà”; “Xăng dầu đang lên giá, phải làm vậy mới được”; “Kinh tế khó khăn, giá xăng tăng lên nhiều, cái gì cũng phải tiết kiệm”,... là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Trước đó trên MXH TikTok cũng xuất hiện một clip đổ xăng khác đem lại cảm giác “đau ví” không kém gì trường hợp trên đây. Một người đàn ông đã ghi lại hành trình đi đổ xăng đầy xót xa của mình. Lái xe ô tô đến trạm xăng, người đàn ông vẫn như mọi khi, dõng dạc hô to: “Anh ơi đầy bình”, nhưng số tiền mà người này phải trả thì không như mọi khi.

Hài hước: Tài xế dốc cạn từng giọt khi đổ xăng vì giá cả tăng quá nhanh - Ảnh 6

Anh cho biết, trước khi để đổ đầy xăng cho chiếc ô tô mà mình đang sử dụng anh chưa bao giờ anh đổ quá 1,1 triệu đồng mỗi lần đổ. Còn lần này anh đã phải trả số tiền 1,65 triệu đồng. Giá xăng RON 95 III thời điểm anh đổ là 26.800 đồng.

Hài hước: Tài xế dốc cạn từng giọt khi đổ xăng vì giá cả tăng quá nhanh - Ảnh 5
Hài hước: Tài xế dốc cạn từng giọt khi đổ xăng vì giá cả tăng quá nhanh - Ảnh 7
Hài hước: Tài xế dốc cạn từng giọt khi đổ xăng vì giá cả tăng quá nhanh - Ảnh 4

Có thể thấy số tiền người đàn ông này phải trả để đổ đầy bình xăng xe của mình đã tăng lên rất nhiều. Nhưng dù vậy anh và cả cả những người sử dụng khác vẫn phải cắn răng chịu đựng.Giá xăng tăng cao, trên MXH nhiều người cũng rủ nhau chuyển đổi phương tiện từ xe máy sang xe đạp, vừa giảm thiểu khí thải dầu máy ra môi trường, vừa tốt cho sức khỏe lại không tốn xăng.

Tuy nhiên giải pháp này có vẻ như không được khả khi cho lắm vì thói quen sử dụng phương tiện di chuyển của người Việt vẫn là xe máy. Còn xe đạp chủ yếu dành cho học sinh hoặc người lớn chỉ dùng để tập thể dục. Hơn thế nữa nếu quãng đường từ nhà tới nơi làm việc xa thì việc di chuyển bằng xe đạp sẽ khá vất vả và mất thời gian.