Chiều ngày 26/1, ông Kim Do-hyun – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam – đã cung cấp thông tin về chính sách visa mới của Chính phủ Hàn Quốc.

Theo đó, công dân của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Trong suốt thời gian visa còn hiệu lực, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc mà không cần phải làm lại giấy tờ từ đầu như trước đây.

Mức phí đăng ký visa là 80 USD – khoảng 1,7 triệu VNĐ. Thời gian trung bình nhận visa là 1 tuần và thời gian ở lại tối đa là 1 tháng/lần nhập cảnh. Sau đó, bạn về nước và có thể quay lại Hàn Quốc bình thường.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm, giới trẻ vui sướng thoát cảnh “vật vã” làm thủ tục 1

Thông tin này đã khiến người dân ở 3 thành phố nói trên, đặc biệt là các bạn trẻ thường xuyên di chuyển tới Hàn Quốc đặc biệt sung sướng. Việc kéo dài thời gian như vậy sẽ giúp rút ngắn đáng kể các thủ tục cho mỗi người.

Thời gian gần đây, Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn là điểm đến để học tập và du lịch. Tại đây có nhiều trường phổ thông, đại học chất lượng cao cùng với sự tương đồng về văn hoá nên rất được lòng các du học sinh người Việt. Đồng thời, đây cũng là một thiên đường để vui chơi, mua sắm cũng như gặp gỡ các thần tượng Kpop nổi tiếng.

Còn bạn thì sao, rủ hội bạn thân “nuôi lợn” thật béo để chuẩn bị cho chuyến đi Hàn Quốc đầy ắp kỷ niệm ngay nào!

Hàn Quốc cấp visa 5 năm, giới trẻ vui sướng thoát cảnh “vật vã” làm thủ tục 2

Ảnh: Heo Mi Nhon

Hàn Quốc cấp visa 5 năm, giới trẻ vui sướng thoát cảnh “vật vã” làm thủ tục 3

Ảnh: Lou Ngu

Hàn Quốc cấp visa 5 năm, giới trẻ vui sướng thoát cảnh “vật vã” làm thủ tục 4

Hàn Quốc cấp visa 5 năm, giới trẻ vui sướng thoát cảnh “vật vã” làm thủ tục 5