Trong tối qua, hàng loạt fanpage của các thí sinh Rap Việt mùa 2 (trang diễn đàn trên mạng xã hội Facebook) do chính họ quản lý đã bị đổi tên từ tên cũ thêm “Đào Xuân Trường” phía sau như Blacka - Đào Xuân Trường, VSOUL - Đào Xuân Trường, Seachains - Đào Xuân Trường,... Hiện tượng này gây xôn xao với nhiều rap fan.

Hàng loạt fanpage của thí sinh Rap Việt đồng loạt bị đổi tên - Ảnh 1
Hàng loạt fanpage của thí sinh Rap Việt đồng loạt bị đổi tên - Ảnh 2
Hàng loạt fanpage của thí sinh Rap Việt đồng loạt bị đổi tên - Ảnh 3
Hàng loạt fanpage của thí sinh Rap Việt đồng loạt bị đổi tên - Ảnh 4

Đây không phải lần đầu tiên các fanpage trên MXH bị đổi tên thành Đào Xuân Trường. Cách đây không lâu, fanpage của các trường đại học cũng đã rơi và hoàn cảnh tương tự, hàng loạt trang thông tin của các trường đại học lớn khác như Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU Confessions), Công nghệ Thông tin TP HCM (UIT Confessions), Đại học Nông Lâm (Nlu Confessions), Đại học Tài chính - Marketing (UFM Confessions), Đại học Kinh tế TP HCM (UEH Confessions),... đều bị đổi tên thành "Đào Xuân Trường". Đa phần các trang bị đổi tên đều có này đều có lượng người theo dõi khá cao, từ hàng chục ngàn đơn vị trở lên.

Hàng loạt fanpage của thí sinh Rap Việt đồng loạt bị đổi tên - Ảnh 6
Hàng loạt fanpage của thí sinh Rap Việt đồng loạt bị đổi tên - Ảnh 7

Theo một số chuyên gia, việc hàng loạt các fanpage bị đổi tên có thể không phải hành động tấn công cao siêu có chủ đích nào. Kẻ xấu chỉ lợi dụng lỗ hổng gửi liên hệ lên Facebook để thay đổi tên fanpage, mà không cần quyền quản trị.

Hiện, vụ việc hàng loạt fanpage của thí sinh Rap Việt bị đổi tên cũng chưa có thông tin rõ ràng, nguyên nhân và hacker đứng sau vẫn đang được tìm hiểu và xác minh. Câu hỏi Đào Xuân Trường là ai vẫn là thông tin được nhiều người tìm kiếm và chưa có lời giải đáp.

Hàng loạt fanpage của thí sinh Rap Việt đồng loạt bị đổi tên - Ảnh 5

Nguồn: Facebook