Trần Khánh Vy (sinh năm 1999) vốn không phải cái tên xa lạ đối với Gen Z nói riêng và cư dân mạng Việt nói chung. Thông tin cô bạn trở thành MC chính thức của Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 22 gần như sẽ xác lập một cột mốc mới đáng nhớ của "hot girl 7 thứ tiếng" sau những gì mà cô nàng từng đạt được.

Hành trình từ một cô gái 18 tuổi dẫn thời sự đến khi trở thành MC Đường lên đỉnh Olympia của Khánh Vy - Ảnh 7
Trần Khánh Vy là một cô bạn năng động và tài năng.

Là một người thông minh, tài năng và rất thân thiện nên Khánh Vy càng được mọi người yêu quý nhiều hơn. Trước đó, cô gái này cũng đã làm việc ở mảng MC. Vậy cùng nhìn lại hành trình "hoành tráng" ở mảng công việc này để xem Khánh Vy có gì đặc biệt mà "thăng tiến" quá dữ!

Bắt đầu tạo dấu ấn với khán giả từ năm 17 tuổi nhờ đoạn video "bắn 7 thứ tiếng". Chính cô gái sinh năm 99 cũng không ngờ đó chính là cột mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình. Chỉ sau 1 đêm, cái tên Khánh Vy đã nổi đình nổi đám khắp MXH. Cũng nhờ video đó mà cô bạn có thêm nhiều cơ hội hơn, được cộng tác với các đài truyền hình ở vị trí dẫn chương trình.

Hành trình từ một cô gái 18 tuổi dẫn thời sự đến khi trở thành MC Đường lên đỉnh Olympia của Khánh Vy - Ảnh 6
Khánh Vy thời điểm mới được mọi người biết đến.

Năm 2017, Khánh Vy chính thức trở thành đại diện của Việt Nam sang Nhật Bản phỏng vấn dàn diễn viên của Marvel ở bộ phim "Vệ binh dải ngân hà 2". Đây cũng chính là công việc mở đường cho Vy có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân trong lĩnh vực MC truyền hình.

Hành trình từ một cô gái 18 tuổi dẫn thời sự đến khi trở thành MC Đường lên đỉnh Olympia của Khánh Vy - Ảnh 5
Khánh Vy từng được cử sang Nhật Bản phỏng vấn dàn diễn viên của Marvel.

Cũng trong năm 2017, cô gái xứ Nghệ đã được chọn làm người dẫn chương trình ở bản tin thời sự của VTC1 mang tên "Thế giới nghiêng". Trần Khánh Vy chính thức trở thành MC thời sự nhỏ tuổi nhất thời điểm bấy giờ.

Hành trình từ một cô gái 18 tuổi dẫn thời sự đến khi trở thành MC Đường lên đỉnh Olympia của Khánh Vy - Ảnh 4
Khánh Vy chia sẻ về thời điểm làm MC ở VTC1.

Không dừng lại ở đó, "hot girl 7 thứ tiếng" còn có cơ hội cộng tác với Đài truyền hình Việt Nam ở kênh VTV7 - kênh truyền hình Giáo dục quốc gia. Tại đây, Khánh Vy dẫn các chương trình tiếng Anh như IELTS Face-Off, Follow us, Crack em Up, 8 IELTS, English in a minute,... Và cô bạn vẫn đang cộng tác cho tới tận thời điểm này.

Hành trình từ một cô gái 18 tuổi dẫn thời sự đến khi trở thành MC Đường lên đỉnh Olympia của Khánh Vy - Ảnh 3
Năm 2017, cô nàng trở thành cộng tác viên của kênh VTV7.

Gần đây nhất, Khánh Vy khiến cộng đồng mạng được dịp nhộn nhịp khi khoe ảnh tự lái ô tô, dùng túi hiệu 70 triệu đi làm việc ở VTV. Đã có không ít người tỏ ra ngưỡng mộ vì những vì mà cô gái này đạt được.

Hành trình từ một cô gái 18 tuổi dẫn thời sự đến khi trở thành MC Đường lên đỉnh Olympia của Khánh Vy - Ảnh 2
Khánh Vy tự lái xe ô tô đến VTV làm việc.

Ở hiện tại, Trần Khánh Vy đã chính thức trở thành người dẫn chương trình mới của Olympia 22. Cư dân mạng đang rất trông chờ vào sự thể hiện của cô nàng trong chương trình này.

Hành trình từ một cô gái 18 tuổi dẫn thời sự đến khi trở thành MC Đường lên đỉnh Olympia của Khánh Vy - Ảnh 1
Và hiện tại, cô nàng chính thức trở thành người dẫn chương trình mới của Olympia 22.

Trước đó, vai trò MC nữ của chương trình "huyền thoại" với học sinh phổ thông khắp cả nước này do Tùng Chi và sau đó là Diệp Chi đảm nhận.