Sadio Mane hiện đang giữ kỷ lục cầu thủ lập hat-trick nhanh nhất lịch sử Premier League với 2 phút 56 giây trong chiến thắng 6-1 của Southampton trước Aston Villa vào ngày 16/5/2015. Không chỉ là kỷ lục tại Premier League, trong các giải đầu hàng đầu của châu Âu, đây cũng là thời gian kỷ lục.

Hat-trick nào nhanh nhất 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu? 1

(Ảnh: B/R Football)

Lewandowski là người nhanh thứ 2 và giữ kỷ lục nhanh nhất tính ở Bundesliga trong chiến thắng 5-1 của Hùm Xám trước Wolfsburg với thời gian ghi 3 bàn là 3 phút 22 giây. Thực tế trận này anh ghi 1 cú Repoker, hay bàn tay nhỏ chứ không chỉ là hat-trick.

Hat-trick nào nhanh nhất 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu? 2

(Ảnh: B/R Football)

Ở Ligue 1, kỷ lục lập hat-trick nhanh nhất đang thuộc về Matt Moussilou trong một trận đấu vào năm 2005 khi anh còn khoác áo câu lạc bộ Lille. Matt Moussilou cần đúng tròn 4 phút để ghi được 3 bàn.

Hat-trick nào nhanh nhất 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu? 3

(Ảnh: B/R Football)

Laliga là giải vô địch có nhiều hat-trick nhất nhưng người giữ kỷ lục thời gian lại không phải Messi hay Ronaldo mà là chân sút Kevin Gameiro ghi được trong chiến thắng 4-3 của chủ nhà trước Sporting Gijon. Kevin Gameiro lập hat-trick với thời gian là 4 phút 43 giây.

Hat-trick nào nhanh nhất 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu? 4

(Ảnh: B/R Football)

Ở Serie A, kỷ lục về thời gian lập hat-trick đang thuộc về Keita Balde trong trận đấu giữa Lazio và Palermo vào năm 2017. Keita Balde cần 5 phút 19 giây để hoàn tất cú hat trick của mình.

Hat-trick nào nhanh nhất 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu? 5

(Ảnh: B/R Football)

Ở Champions League, Ronaldo đang là chân sút số 1, Messi là số 2. Thậm chí Messi từng ghi 5 bàn 1 trận ở giải đấu này nhưng người giữ kỷ lục về thời gian lập hat-trick lại là tiền đạo Gomis của Lyon với phong cách ăn mừng “xác sống”. Gomis phải cần tới 7 phút để hoàn thành cú hat-trick này. Tức là dài hơn 2 lần so với thời gian Mane-người đang giữ kỷ lục lập hat-trick chỉ với 2 phút 56 giây.

Hat-trick nào nhanh nhất 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu? 6

(Ảnh: B/R Football)

(theo nghenhinvietnam.vn)