Nếu bạn nghĩ rằng là Hoa hậu thì phải sở hữu đôi chân dài cùng chiều cao vượt trội thì bạn đã nhầm rồi. Trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, đã có hai nàng hậu dù chỉ cao chưa đến 1m6 nhưng vẫn xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu xem họ là ai nhé!

Hoa hậu Bùi Bích Phương – Hoa hậu Việt Nam đầu tiên

Bùi Bích Phương là hoa hậu đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khi mới 17 tuổi, khi đó cô là sinh viên năm nhất khoa Anh trường Đại học Tổng hợp. Với chiều cao khá khiêm tốn 1m57 cùng số đo ba vòng lúc thi Hoa hậu là 86-60-88, tính đến thời điểm hiện tại, Hoa hậu Việt Nam 1988 vẫn được coi là “Hoa hậu thấp nhất lịch sử”. Tuy nhiên Hoa hậu Bùi Bích Phương được nhiều khán giả yêu mến bởi vẻ đẹp dịu dàng và vốn tri thức đáng ngưỡng mộ.

Hé lộ về 2 Hoa hậu chỉ cao 1m57 nhưng vẫn đăng quang ở vị trí cao nhất? - Ảnh 1
Hoa hậu Bùi Bích Phương là Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam.

Tuy nhiên sau khi đăng quang, Hoa hậu Việt Nam 1988 không tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật mà lại rẽ hướng sang sự nghiệp giáo dục. Những ngày mới đăng quang, Bích Phương đã phải đi dịch thuật vất vả để có tiền trang trải học phí, không lâu sau đó nàng hậu nhận được học bổng  du học Hàn Quốc hoàn thành chương trình thạc sĩ Đại học Quốc gia Seoul - trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc.

Hé lộ về 2 Hoa hậu chỉ cao 1m57 nhưng vẫn đăng quang ở vị trí cao nhất? - Ảnh 2
Hình ảnh hiện tại của Hoa hậu Bích Phương.

Năm 2000, Hoa hậu Bùi Bích Phương nên duyên tới tiến sĩ kinh tế Vũ Thiệu Giang, họ có hai người con là Gia Hiển và Phương Anh.

Hé lộ về 2 Hoa hậu chỉ cao 1m57 nhưng vẫn đăng quang ở vị trí cao nhất? - Ảnh 3
Hiện Hoa hậu 1988 đang có cuộc sống cực kì hạnh phúc.

Nguyễn Diệu Hoa – Hoa hậu Việt Nam 1990

Hoa hậu Việt Nam 1990 Nguyễn Diệu Hoa sở hữu chiều cao nhỉnh hơn Hoa hậu Bùi Bích Phương một chút, cô cao 1,58 m cùng số đo ba vòng lúc đăng quang là 81- 61- 84. Cô là chủ nhân của ngôi vị danh giá Hoa hậu Việt Nam khi là sinh viên năm cuối khoa tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Hé lộ về 2 Hoa hậu chỉ cao 1m57 nhưng vẫn đăng quang ở vị trí cao nhất? - Ảnh 4
Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa có chiều cao chưa đến 1m6.

Sau khi đăng quang, Hoa hậu năm 1990 tiếp tục con đường học vấn của mình. Nguyễn Diệu Hoa được nhiều người ngưỡng mộ khi có vốn kiến thức sâu rộng, cô thông thạo năm thứ tiếng - Anh, Pháp, Nga, Ấn và Thái. Năm 2008, Nguyễn Diệu Hoa tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới và đạt thành tích Top 5 chung cuộc.

Hé lộ về 2 Hoa hậu chỉ cao 1m57 nhưng vẫn đăng quang ở vị trí cao nhất? - Ảnh 5
Học vấn của Hoa hậu 1990 khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Sau 3 năm đăng quang, Hoa hậu 1990 quyết định kết hôn với người chồng Ấn Độ và hiện tại đang có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên chồng con.