Mới đây nhất bà Tân Vlog đã chia sẻ video làm món ăn nghe tên vô cùng hay đó là "thạch sơn thủy" với kích thước siêu to khổng lồ. Món ăn này thực chất là một món thạch khá dễ làm, nhưng có đôi chút khác biệt khi phải làm 3 vị trong một món, để tạo nên hương vị mà màu sắc ấn tượng. Nhiều người đã rất tò mò với cái tên cho đến khi biết được món thạch rau câu này  được đổ từ 3 màu chính là trắng, nâu và xanh lá cây tượng trưng cho "sơn” là núi rừng và "thủy” là nước, vậy nên mới có tên gọi khá kêu là thạch sơn thủy. 

  Món thạch rau câu này  được đổ từ 3 màu chính là trắng, nâu và xanh lá cây tượng trưng cho 'sơn” là núi rừng và 'thủy” là nước, vậy nên mới có tên gọi khá kêu là thạch sơn thủy. 

Món thạch rau câu này  được đổ từ 3 màu chính là trắng, nâu và xanh lá cây tượng trưng cho "sơn” là núi rừng và "thủy” là nước, vậy nên mới có tên gọi khá kêu là thạch sơn thủy. 

Trong video bà Tân cũng áp dụng những nguyên liệu thường dùng đó là nước cốt dừa, lá dứa và cà phê để tạo màu cho thạch, mặc dù gần như các bước đều được làm khá nhanh và dễ dàng, nhưng đến công đoạn cuối đổ các loại rau câu vào khuôn, thông thường sau khi đổ lớp rau câu sữa dừa vào khuôn, chờ một lát cho đến khi mặt trên đông nhẹ. Tiếp tục dùng thìa đánh nhẹ bề mặt rau câu sữa dừa cho nứt ra, sau đó rót rau câu cà phê vào tạo thành những vết loang lổ, thì bà Tân lại dần đổ từng lớp lên nhau khiến cho kết quả không được như mong đợi. Khi ăn cùng mọi người, bà Tân cũng thừa nhận là món hôm nay làm chưa thực sự ngon, con cháu của bà Tân cũng nhận xét luôn là món rau câu bị đắng. 

wc_2_2dep
Khi món ăn làm xong, kết quả lại không như mong đợi.
wc_3_2dep
Mọi người cũng nhận xét là hơi đắng khi ăn món thạch này.
Trước đó, đã không ít lần nữ Youtuber này thực hiện những món ăn gây tranh cãi và khó hiểu cho người xem. Điển hình là bánh bông lan trứng muối siêu to khổng lồ mà bà thực hiện cách đây khá lâu. Theo những người có kinh nghiệm làm bánh, phần cốt bánh bên trong phải mềm, ẩm, xốp mịn, không bị rỗ hay sượng thì mới được coi là đạt chuẩn. Tuy nhiên phần cốt của bà Tân làm lại không được như vậy. Sau khi thành phẩm ra đời người xem ai cũng "tá hỏa" bởi chiếc bánh hoàn hảo đến bất ngờ cho dù phần cốt bà thực hiện lại sai hoàn toàn. Nhiều người nghi ngờ rằng bà Tân dùng hình ảnh minh họa để thu hút người xem.
  Sau khi thành phẩm ra đời người xem ai cũng 'tá hỏa' bởi chiếc bánh hoàn hảo đến bất ngờ cho dù phần cốt bà thực hiện lại sai hoàn toàn.

Sau khi thành phẩm ra đời người xem ai cũng "tá hỏa" bởi chiếc bánh hoàn hảo đến bất ngờ cho dù phần cốt bà thực hiện lại sai hoàn toàn.

Cộng đồng mạng cũng mong rằng sau này bà Tân sẽ nghiên cứu kĩ hơn trước khi nấu một món ăn nào đó. Hy vọng sẽ được thấy những món ăn ngon và phù hợp với ẩm thực Việt của bà Tân trong thời gian tới!