Ngày 22/6 vừa qua, nguồn tin nội bộ của Disney đã cho biết, hãng phim này đã chọn được nữ diễn viên đảm nhận vai Bạch Tuyết trong dự án chuyển thể của bộ phim hoạt hình nổi tiếng Snow White and the Seven Dwarfs (1937). Đó là nữ diễn viên, ca sĩ trẻ tuổi Rachel Zegler. Tuy nhiên, nữ diễn viên sinh năm 2001 lại là một người da màu.

Hết Nàng Tiên Cá, Disney lại tiếp tục chọn nữ diễn viên da màu để đóng… Nàng Bạch Tuyết - Ảnh 1
Bộ phim hoạt hình Bạch Tuyết và 7 chú lùn cũng sẽ được chuyển thể thành bản live-action.
Hết Nàng Tiên Cá, Disney lại tiếp tục chọn nữ diễn viên da màu để đóng… Nàng Bạch Tuyết - Ảnh 2
Người thể hiện vai diễn Bạch Tuyết là nữ diễn viên da màu Rachel Zegler.

Giải thích về lựa chọn này, đạo diễn Marc Webb cho biết: “Rachel Zegler có khả năng thanh nhạc trời phú. Tuy nhiên đó mới chỉ là khởi đầu, sự bền bỉ và trí thông minh mới chính là những điểm nổi trội của Zegler. Những điều đó của nữ diễn viên là một phần không thể thiếu trên hành trình dẫn dắt khán giả tìm lại niềm hân hoan khi thưởng thức câu truyện kinh điển của Disney”.

Hết Nàng Tiên Cá, Disney lại tiếp tục chọn nữ diễn viên da màu để đóng… Nàng Bạch Tuyết - Ảnh 3

Để lựa chọn được người đóng vai Bạch Tuyết, đạo diễn Marc Webb và Walt Disney đã gặp gỡ rất nhiều những ứng cử viên cho vai diễn này. Và phần trình diễn của Zegler đã thuyết phục toàn bộ ban giám tuyển. Việc lựa chọn một diễn viên mang nửa dòng máu Latin để thủ vai nhân vật “da trắng như tuyết” đã cho thấy quyết tâm của Disney trong việc tạo ra thế hệ công chúa đa sắc tộc trên màn ảnh. Trước Bạch Tuyết, hãng cũng đã chọn nữ diễn viên da màu Halle Bailey để đảm nhận vai Nàng Tiên Cá Ariel.

Hết Nàng Tiên Cá, Disney lại tiếp tục chọn nữ diễn viên da màu để đóng… Nàng Bạch Tuyết - Ảnh 5
Nàng Tiên Cá cũng do một nữ diễn viên da màu đóng.

Rachel Zegler sinh năm 2001, là ca sĩ, diễn viên kiêm YouTuber người Mỹ. Cha Rachel là người Ba Lan và mẹ cô mang dòng máu Colombia. Năm 17 tuổi, Zegler từng vượt qua hơn 30.000 ứng viên để vào vai María của bộ phim ca vũ nhạc West Side Story do Steven Spielberg đạo diễn. West Side Story dự kiến ra mắt trong nửa cuối năm nay.

Hết Nàng Tiên Cá, Disney lại tiếp tục chọn nữ diễn viên da màu để đóng… Nàng Bạch Tuyết - Ảnh 4

Sau West Side Story, Rachel Zegler có tên trong dự án siêu anh hùng Shazam! Fury of the Gods (2023). Trong phim, cô cùng hai minh tinh Helen Mirren và Lucy Liu vào vai phiên bản hiện đại của ác quỷ Three Faces of Evil.

Bộ phim Snow White and the Seven Dwarfs sẽ bấm máy vào năm 2022.