Sau cuộc khủng hoảng lớn của Samsung, những tưởng ông lớn Apple sẽ lấy đó làm lợi thế để bứt phá trong những tháng cuối năm 2017. Tuy nhiên những người điều hành Apple có lẽ phải sững sờ và hoang mang trước trường hợp phát nổ đầu tiên ở dòng điện thoại cao cấp nhất hiện nay của hãng là iPhone 7.

Hết Note 7, đến lượt iPhone 7 phát nổ 1

Theo BGR, một tài khoản có nickname "kroopthesnoop" đã đăng lên Reddit bức ảnh cho thấy chiếc iPhone 7 cháy sém, không còn nguyên vẹn, đặt cạnh hộp đựng. Người này cho rằng chiếc iPhone 7 có thể đã nổ trong quá trình vận chuyển đến nhà ông.

Hiện nay chưa tìm ra nguyên nhân chính xác khiến chiếc iPhone 7 phát nổ. Căn cứ vào hình ảnh, nhiều người suy đoán rằng có thể thiết bị này đã bị tác động một lực nào đó từ bên ngoài, khiến thân máy bị cong và phát nổ. Tính tới thời điểm này đây là trường hợp nổ duy nhất với dòng iPhone 7, Apple cũng chưa đưa ra lời giải thích chính thống nào với vụ việc này.

Hết Note 7, đến lượt iPhone 7 phát nổ 2

Ở những dòng điện thoại cũ của Apple đã có rất nhiều trường hợp phát nổ và gây thương tích với người sử dụng. Apple đã báo cáo rằng nguyên nhân không phải do pin mà người dùng sử dụng dây sạc chất lượng kém. Tuy nhiên, gần đây nhất là vào đầu tháng 8, đã có một tay đua xe đạp bị bỏng độ ba sau khi chiếc iPhone 6 của mình phát nổ. Cua-rơ này cho rằng anh để điện thoại trong túi quần và đột nhiên bốc cháy sau đó đã bị bỏng da.

 Ngọc Hà