Rạng sáng ngày 12/7, Chung kết EURO 2020 giữa đội tuyển Anh và Italy đã kết thúc sau 120 phút thi đấu cùng màn đá luân lưu cân não. Với kết quả chung cuộc 3 - 2 trên chấm phạt đền, đội tuyển Italy chính thức trở thành tân vương tại giải bóng lớn nhất châu Âu sau hàng chục năm chờ đợi.

Về phần mình, tuy về đích ở vị trí thứ 2 nhưng nỗ lực và tinh thần thi đấu bền bỉ trên sân của đội tuyển Anh cũng được khán giả ghi nhận. Tất cả đã cùng nhau cống hiến cho người hâm mộ những màn trình diễn xuất sắc và cảm xúc nhất.

Hình ảnh buồn sau lễ trao giải EURO 2020: Nhiều cầu thủ tuyển Anh tháo bỏ huy chương ngay sau khi được trao - Ảnh 1
Trong trận Chung kết EURO 2020, đội tuyển Italy đã giành chiến thắng sau hàng chục năm chờ đợi.

Kết thúc trận Chung kết, lễ bế mạc và trao giải EURO 2020 đã diễn ra ngay sau đó. Chiếc cúp danh giá được khắc tên đội tuyển Ý còn những tấm huy chương bạc thì được trân trọng trao cho các cầu thủ tuyển Anh. Thế nhưng, một hành động bất ngờ của nhiều cầu thủ "Tam sư" sau đó đã gây chú ý trên MXH.

Cụ thể, sau màn trao giải, một vài cá nhân của đội tuyển Anh đã có hành động tháo bỏ huy chương ra khỏi cổ dù còn chưa bước ra khỏi khu vực chính. Một số thì cầm trên tay, một số khác thì cất đi đâu chẳng biết.

Hình ảnh buồn sau lễ trao giải EURO 2020: Nhiều cầu thủ tuyển Anh tháo bỏ huy chương ngay sau khi được trao - Ảnh 2
Đội tuyển Anh về vị trí thứ 2 nhưng các cầu thủ đã có hành động tháo bỏ huy chương ngay sau khi trao, trong đó có cả đội trưởng Harry Kane.

Trước hành động đó, nhiều người hâm mộ cho rằng do các cầu thủ áo trắng đang rất thất vọng vì không thể lần đầu tiên mang về chức vô địch cho đội tuyển. Nên cảm xúc hụt hẫng, thất vọng lúc này là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Hình ảnh buồn sau lễ trao giải EURO 2020: Nhiều cầu thủ tuyển Anh tháo bỏ huy chương ngay sau khi được trao - Ảnh 3
Thậm chí, nhiều cầu thủ vừa được trao đã ngay lập tức thảo bỏ.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng hành động này là phi thể thao. Trong thể thao, chuyện thắng thua là hết sức bình thường, tấm huy chương là một trong những cách để ghi nhận sự cố gắng. Việc tháo bỏ nó ngay trên sân sẽ là hành động không nên. Một số fan tiếc nuối khi thấy các tuyển thủ Anh tháo huy chương.

- "Cách các chàng trai Anh tháo huy chương thay vì đeo nó thật sự tổn thương".

- "Tôi ước tuyển Anh đừng bỏ huy chương ra, về nhì cũng là một thành công rất lớn rồi".

- "Tôi hiểu rằng đó có thể là một dấu hiệu của việc không tự hào vì đã thua, nhưng đó cũng là một sự phủ nhận chiến thắng của đội khác. Nghe hơi thiếu tinh thần thể thao nhỉ? Không biết nữa nhưng tôi không đồng tình lắm".

- "Nhiều cầu thủ còn không chờ máy quay lướt qua chỗ khác đã tháo rồi cơ, chẳng hiểu sao luôn".