Cuộc thi "Giao thông học đường" do Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức.

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức. So với năm đầu tiên, cuộc thi năm nay đã bổ sung phần thi cho đối tượng học sinh cấp THCS, được sự quan tâm chú ý của đông đảo quý phụ huynh, học sinh. 

Tại vòng chung kết xếp hạng toàn quốc năm nay, có 104 học sinh, gồm 49 bạn ở bậc Trung học Cơ sở (THCS), 55 bạn bậc Trung học Phổ thông (THPT) đã xuất sắc vượt qua hơn 600.000 thí sinh trên cả nước về tham dự.

“Giao thông học đường” là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật An toàn Giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho các bạn học sinh bậc THPT và THCS.

Hình ảnh đầu tiên của thí sinh dự VCK

Theo lịch trình của Ban tổ chức, đúng 12h00 trưa 27/5 sẽ đón tiếp các bạn thí sinh tại Nhà khách La Thành (226 Vạn Phúc, Ba Đình Hà Nội). Hãy xem các bạn ấy đã tới thủ đô Hà Nội thế nào nhé!

Hình ảnh đầu tiên của thí sinh dự VCK

Đây là nơi dừng chân đầu tiên của các thí sinh dự thi Chung kết Giao thông học đường 2017.

Hình ảnh đầu tiên của thí sinh dự VCK

Các bạn thí sinh và các thầy cô giáo đang làm thủ tục nhận phòng ạ!

Hình ảnh đầu tiên của thí sinh dự VCK

Ban tổ chức đang xác nhận thông tin với các thí sinh.

Hình ảnh đầu tiên của thí sinh dự VCK

Các thí sinh tới từ mọi miền tổ quốc đã hội tụ tại Hà Nội, vì thế các bạn ấy phải đi quãng đường xa. Thời tiết Hà Nội hôm nay khá nắng nóng, vì thế các bạn ấy tỏ ra khá mệt mỏi.

Hình ảnh đầu tiên của thí sinh dự VCK

Cô bạn Phạm Thị Diễm My ( Học sinh lớp 6, tỉnh Hậu Giang) là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi năm nay. Mới chỉ học lớp 6 thôi nhưng cô bạn này đã sở hữu số lượng kiến thức về giao thông khổng lồ rùi đó các bạn ạ. Cô giáo Phạm Kim Ngọc (Chuyên viên phòng giáo dục tỉnh Hậu Giang) là người đồng hành cùng My đã chia sẻ rẳng: "Đây là một cô bé lanh lợi và thông minh. Kiến thức về giao thông của My khiến người khác phải nể phục. Trên đường ra Hà Nội, bạn ấy liên lục "bắt bẻ" lỗi vi phạm của các chú taxi. Hy vọng My có thể đạt thành tích cao ở cuộc thi lần này".

Hình ảnh đầu tiên của thí sinh dự VCK

Mọi thủ tục nhận phòng và kiểm tra thông tin đã hoàn tất, bốn bạn thí sinh này hào hứng chia sẻ: “Chúng mình đã sẵn sàng cho cuộc thi ngày mai. Hy vọng các bạn của mình cũng sẽ cố gắng hết sức để lọt vào vòng chung kết.”

Hình ảnh đầu tiên của thí sinh dự VCK

Nhóm bạn đặc biệt này đến từ nhiều tỉnh thành phố trên cả nước với cái tên "CPP - Chơi là mê". Các bạn ấy tự thiết lập một nhóm riêng và cùng nhau tham dự mọi cuộc thi trực tuyến. Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Giao thông học đường năm học 2016-2017 chính là cơ hội hiếm hoi để các bạn ấy hội tụ, gặp gỡ và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ.  

Mọi thứ đã sẵn sàng chờ các thí sinh của chúng ta “bung lụa” hết kiến thức của mình. Chúng mình cùng cổ vũ thật “sung” cho các bạn ý nhé. Chúc các thí sinh thật may mắn!

Ngọc Hà