Thầy giáo Kyle Bubler hiện đang là trường trung học Evergreen, bang Oregon, Mỹ đã tạo bất ngờ lớn cho học sinh của mình cũng như nhiều trường học trên nước Mỹ với sáng tạo "có một không hai" của mình. Thầy giáo cho biết rằng mình từng là một fan hâm mộ của bộ phim đình đám Harry Potter từ khi đi học. Từ đó tới nay thầy thường xuyên sưu tập các đồ vật liên quan tới bộ phim và các nhân vật chính. Điều này đã giúp thầy Kyle Bubler tiết kiệm phần lớn chi phí cho việc trang trí lớp học của mình.

Kyle Hubler - giáo viên đã có ý tưởng biến lớp học trở nên "độc nhất vô nhị".

Thầy chia sẻ: "Khi còn nhỏ ước mơ lớn nhất của tôi là được đi học ở Hogwarts, nhưng tôi biết thực tế sẽ không được.

Khi trở thành giáo viên, tôi nhận ra là mình có khả năng biến ước mơ hồi bé trở thành sự thật. Tôi muốn học sinh của mình cảm thấy chúng cũng có thể đạt được mơ ước của mình, dù nó có lớn hay thần kì như thế nào đi chăng nữa. Chi phí thực hiện tương đối rẻ khoảng 300 - 400 USD. Tôi chỉ muốn mình và các học sinh gần gũi nhau hơn, kết nối mọi người trong lớp với nhau".

Thầy Hubler đã mang những vật phẩm liên quan tới Harry Potter của mình từ nhà đến để trang trí phòng học trong vòng 1 tháng trước khi vào năm học mới. Tổng cộng thầy mất khoảng 70 tiếng trong 5 tuần để ổn định mọi thứ.

Ngay từ khi bước vào, các học sinh sẽ có cảm giác như đang bước tới sân ga 9 ¾ nổi tiếng với bức tường được dán giấy giả gạch.

Thầy hiệu trưởng đã rất phấn khởi, ủng hộ hành động này của thầy Kyle và trông chờ phản ứng từ phía học sinh. Không ngoài mong đợi, các bạn học sinh không thể tin nổi vào mắt mình khi bước tới lớp. Các thầy cô giáo trong trường cũng dành những lời khen ngợi đặc biệt cho thầy Kyle.

Hiện nay chia sẻ của thầy Kyle Hubler trên trang Facebook của mình đã được 10.000 lượt thích và 19.475 lượt chia sẻ. Rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận bày tỏ xúc động khi thấy giấc mơ Hogwarts từ nhỏ của mình thành sự thật.

Hãy cùng ngắm nhìn một số hình ảnh về lớp học Harry Potter siêu độc đáo này:

Những bức tượng nho nhỏ bao gồm các nhân vật chính quen thuộc trong truyện như Harry Potter, cụ Dumbledore, bác Hagrid...

Góc văn phòng với lá cờ của 4 nhà Gryffindor, Slytherin, Ravenclaw và Hufflepuff cũng là nơi được các học sinh rất yêu thích.

Ngọc Hà (Theo ABCnews)

Ảnh: Facebook's Kyle Ely