Theo văn bản này, từ năm học 2017-2018, phòng GD&ĐT huyện, thành phố chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, PTCS, THCS trên địa bàn huyện, thành phố, căn cứ vào dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và thực tế tại địa phương, các nhà trường cho học sinh nghỉ học theo đúng quy định.

Hòa Bình: Nhà trường không được yêu cầu HS mặc đồng phục trong ngày rét đậm 1

(Ảnh minh họa)

Trẻ mầm non, học sinh tiểu học nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt dưới 10°C. Học sinh THCS nghỉ học khi thời tiết khắc nghiệt dưới 7°C.

Trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết tại mỗi vùng, các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, PTCS, THCS chủ động điều chỉnh thời gian học buổi sáng muộn hơn so với thời gian quy định để tránh thời tiết giá rét vào thời điểm sáng sớm.

Nhà trường có những biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh như kiểm tra tu sửa cơ sở vật chất, phòng học chống rét; tăng cường công tác truyền thông, các loại thuốc đối với công tác y tế trường học; phối hợp với cha mẹ học sinh nhắc nhở các bạn mặc đủ ấm khi đến trường, hạn chế các hoạt động ngoài trời. Trong những ngày rét đậm, các trường không được yêu cầu học sinh mặc đồng phục.

Đối với những trường có tổ chức ăn bán trú, cần đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh cho học sinh.

Ngọc Hà (Tổng hợp)