Trong 2 ngày 10 - 11/10, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, Hòa Bình đã diễn ra mưa lớn, gây ngập lụt, sạt lở đất, đá nghiêm trọng.

Qua trận mưa lớn, xã Đồng Ruộng bị thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, khiến 84 căn nhà bị ảnh hưởng, sập và bị trôi hoàn toàn 9 nhà, làm chết 2 người, bị thương 06 người; bị trôi hư hỏng 05 xe máy, 4 chiếc thuyền gắn máy, 113.050 m2 lúa, 9.600 m2 hoa màu…

Bên cạnh đó, hệ thống cầu cống, đường liên thôn, liên xã nhiều đoạn hư hỏng hoàn toàn. Đến nay, kết thúc trận lũ lịch sử đã 10 ngày, hệ thống điện nơi đây vẫn chưa khắc phục được và cần sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng.

Hoa hậu Biển vượt đường núi nguy hiểm hỗ trợ người dân sau cơn lũ 1

 

Ngày 21/10, Hoa hậu Biển Phạm Thùy Trang đã vượt gần một trăm km đường thủy, hàng chục km đường bị sạt lở, đèo dốc nguy hiểm để trực tiếp đến với bà con nhân dân xã Đồng Ruộng.

Hoa hậu Biển vượt đường núi nguy hiểm hỗ trợ người dân sau cơn lũ 2

Trước đó, chiều ngày 18/10, Hoa hậu Biển Phạm Thùy Trang và gia đình cũng đã vào xóm Khanh, xã Phú Cường, Tân Lạc, Hòa Bình tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản trong trận lở Thác Khanh tại xóm Khanh, xã Phú Cường.

Hoa hậu Biển vượt đường núi nguy hiểm hỗ trợ người dân sau cơn lũ 3

Cả hai chuyến thăm hỏi và hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng mưa lũ ở xóm Khanh, xã Phú Cường và xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Hoa hậu đã trao 3 tấn gạo và gần 100 chăn ấm, 30 triệu đồng...

Hoa hậu Biển vượt đường núi nguy hiểm hỗ trợ người dân sau cơn lũ 4

Cùng với Hoa hậu Biển, Chi đoàn Thanh niên Văn phòng Tỉnh ủy cũng cùng tham gia thăm hỏi hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình như xoong nồi, bát đĩa, quần áo, sách vở cho đến xà phòng, thuốc đánh răng, dầu ăn, nước mắm, bởi những nhu yếu phẩm này các gia đình đã bị lũ dữ cuốn trôi hết.

Theo Dân Trí