Sau khi đăng quang hoa hậu, Đỗ Mỹ Linh đã theo đuổi sự nghiệp MC - BTV tại Đài truyền hình Việt Nam. Cô nàng từng gắn bó với các bản tin của chương trình VTV24, tuy nhiên đã tạm ngừng sau đó vì không sắp xếp được thời gian.

Mới đây, Hoa hậu Việt Nam 2016 đã chia sẻ trên trang cá nhân về việc bản thân sẽ tái xuất trong một vai trò mới, hình ảnh mới khi trở thành MC của chương trình "Ký ức Thể thao" trên VTV3. Đỗ Mỹ Linh làm việc tại phòng Tin tức - Ban Thể thao, là ban chuyên sản xuất các chương trình về thể thao.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thử sức trong vai trò MC thể thao của VTV - Ảnh 3
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh quay trở lại sóng truyền hình trong vai trò mới MC thể thao của VTV.

Mỹ Linh thấy rất hào hứng và thích thú, cô nàng chia sẻ: "Sau một thời gian tạm ngừng công việc ở Đài do không sắp xếp được thời gian, giờ đây Linh lại có cơ duyên quay trở lại làm người dẫn chương trình cho ban thể thao.

Bản thân Linh luôn cảm thấy rất yêu thích và đam mê với công việc này, nhận ra đây là một môi trường rất phù hợp với mình. Linh xác định sẽ ổn định công việc và theo đuổi công việc này lâu dài chứ không phải chỉ đi dẫn để làm hình ảnh. Do đó, mình đã dành nhiều thời gian, đầu tư nghiệm túc và học hỏi thật kỹ trước khi lên sóng".

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thử sức trong vai trò MC thể thao của VTV - Ảnh 4
Cô nàng muốn theo đuổi nghề MC một cách nghiêm túc và lâu dài.

Mặc dù đã có kinh nghiệm trong vai trò MC, thế nhưng, cô gái xinh đẹp này vẫn không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi nhận dẫn dắt một chương trình thể thao. Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các đàn anh đi trước như Khắc Cường, Minh Tuân, Việt Khuê,... họ đều là những BTV kỳ cựu trong lĩnh vực thể thao nên Linh đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thử sức trong vai trò MC thể thao của VTV - Ảnh 5
BTV Việt Khuê và các đàn anh khác đã giúp đỡ người đẹp rất nhiều trong công việc.

Trong bộ trang phục đơn giản nhưng vẫn toát lên sự thanh lịch, 9x làm việc với một tác phong đầy chuyên nghiệp. Điều đáng chú ý là sau khi bước qua tuổi 25, nhanh sắc của Mỹ Linh ngày càng thăng hạng và mặn mà. Cô nàng đã không ngừng học hỏi, làm mới bản thân sau 5 năm đăng quang tại Hoa hậu Việt Nam 2016. Đây chắc chắn sẽ là một "làn gió mới" cho chương trình thể thao của nhà đài.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thử sức trong vai trò MC thể thao của VTV - Ảnh 2
Đỗ Mỹ Linh hứa hẹn sẽ là một "làn gió mới" cho chương trình Ký Ức Thể Thao.

Đỗ Mỹ Linh vui vẻ chia sẻ: "Các anh trong ban thể thao vẫn thường nói đùa rằng, Linh là 'bản hợp đồng bom tấn' của ban. Bởi vì ban thể thao thường rất ít nữ, đặc biệt là phòng tin tức chỉ có mình Linh là nữ. Chính vì vậy, mình được các anh trong ban nhiệt tình giúp đỡ, chỉ bảo tận tình trong thời gian đầu còn bỡ ngỡ. Mọi người ai cũng vui vẻ hỗ trợ mình".

Thời gian gần đây, khán giả thường xuyên được ngắm nhìn những hình ảnh của cô nàng trong bộ trang phục thể thao, xuất hiện tại sân golf. Đây cũng là một trong những bộ môn thể thao mà Hoa hậu Việt Nam 2016 yêu thích.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thử sức trong vai trò MC thể thao của VTV - Ảnh 1
Cô nàng là một người rất yêu thích thể thao, đặc biệt là golf.

Bên cạnh công việc tại Đài truyền hình Việt Nam, Đỗ Mỹ Linh còn tích cực tham gia các hoạt động, đóng góp cho cộng đồng và lĩnh vực giải trí. Có thể nói rằng, cô nàng sinh năm 1996 này là một trong những hoa hậu từ sau khi đăng quang đến nay có hoạt động năng nổ nhất.