Xuất sắc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, H'Hen Niê trở thành cái tên nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Sau thành tích này, người đẹp Ê - Đê còn đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2018 và lọt vào top 5. Đến thời điểm hiện tại đây vẫn là thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh này.

Hoa hậu H'Hen Niê: Ở nhà thì lôi thôi lếch thếch nhưng đi sự kiện lại sang chảnh không ai sánh kịp - Ảnh 12

Tuy nhiên có một điều đặc biệt ở H'Hen Niê so với các Hoa hậu khác chính là phong cách thời trang. Ngay khi đã trở thành người nổi tiếng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2016 vẫn có lối ăn diện rất thoải mái, thậm chí rất luộm thuộm khi ở nhà. Cụ thể trong mỗi lần về thăm quê, người đẹp Ê - Đê thường mặc những bộ quần áo có giá rẻ bèo chỉ vài chục nghìn đồng.

Hoa hậu H'Hen Niê: Ở nhà thì lôi thôi lếch thếch nhưng đi sự kiện lại sang chảnh không ai sánh kịp - Ảnh 11

Cô cũng chẳng ngại mặc chiếc quần vải mua từ nhiều năm trước của mẹ hay đi đôi dép tổ ong của bố. Chính dôi dép này cũng trở thành một thương hiệu khi nhắc đến sự giản dị của H'Hen Niê. Có thể thấy, Top 5 Miss Universe 2018 không quá cầu kì trong việc chọn đồ. Mỗi lần trở về nhà thăm bố mẹ là ngay lập tức người đẹp sẽ rũ bỏ những chiếc váy áo lộng lẫy hay những đôi giày cao gót, cô trở thành "gái quê" chính hiệu.

Hoa hậu H'Hen Niê: Ở nhà thì lôi thôi lếch thếch nhưng đi sự kiện lại sang chảnh không ai sánh kịp - Ảnh 13
Hoa hậu H'Hen Niê: Ở nhà thì lôi thôi lếch thếch nhưng đi sự kiện lại sang chảnh không ai sánh kịp - Ảnh 7
Hoa hậu H'Hen Niê: Ở nhà thì lôi thôi lếch thếch nhưng đi sự kiện lại sang chảnh không ai sánh kịp - Ảnh 5

Có lẽ đây cũng chính là lúc H"Hen Niê thấy thoải mái nhất khi được sống là chính mình mà không sợ những lời đánh giá hay nhận xét từ đám đông. Ngoài ra, H'Hen Niê cũng chẳng ngại vất vả, luôn sẵn sàng xắn tay áo, đi chân trần ra đồng phụ giúp mẹ làm việc. Có lẽ không quá khó để bắt gặp hình ảnh người đẹp Ê - Đê đi hái cà phê hay chăm sóc cây ăn quả.

Hoa hậu H'Hen Niê: Ở nhà thì lôi thôi lếch thếch nhưng đi sự kiện lại sang chảnh không ai sánh kịp - Ảnh 14

Tuy nhiên, có một hình ảnh khác của người đẹp Ê - Đê xuất hiện trong các sự kiện. Đôi dép tổ ong huyền thoại được thay thế bằng đôi giày cao gót lung linh. Cùng với đó, Hoa hậu H'Hen Niê cũng thu hút mọi ánh nhìn bởi vẻ đẹp sắc sảo, thân hình thon gọn trong những bộ trang phục cực kì sang chảnh. 

Hoa hậu H'Hen Niê: Ở nhà thì lôi thôi lếch thếch nhưng đi sự kiện lại sang chảnh không ai sánh kịp - Ảnh 4
Hoa hậu H'Hen Niê: Ở nhà thì lôi thôi lếch thếch nhưng đi sự kiện lại sang chảnh không ai sánh kịp - Ảnh 2
Hoa hậu H'Hen Niê: Ở nhà thì lôi thôi lếch thếch nhưng đi sự kiện lại sang chảnh không ai sánh kịp - Ảnh 1
Hoa hậu H'Hen Niê: Ở nhà thì lôi thôi lếch thếch nhưng đi sự kiện lại sang chảnh không ai sánh kịp - Ảnh 3

Qua đây có thể thấy, H'Hen Niê luôn đề cao tính chuyên nghiệp trong cuộc việc. Đối với cô, ở nhà có thể ăn mặc xuề xòa nhưng một khi đã bước ra ngoài thì luôn lung linh và chiếm trọn spotlight trước đám đông. Bản thân cô cũng thường xuyên thay đổi phong cách ăn mặc cùng với kiểu tóc để làm mới mình. Khi so sánh hai bức ảnh của H'Hen Niê khi xuất hiện tại sự kiện và khi ở nhà có lẽ fan cũng phải dụi mắt vài lần vì không nghĩ đây lại chính là một người. Tuy nhiên, chính sự khác biệt này lại chính là yếu tố giúp H'Hen Niê ghi điểm trong mắt công chúng.