Càng về cuối năm, thị trường hoa tươi và quà tặng càng trở nên sôi động bởi có nhiều ngày kỷ niệm. Nếu như những năm trước, hoa tươi là lựa chọn hàng đầu thì năm nay giới trẻ đã có nhiều sự lựa chọn hơn do hàng hoá vô cùng đa dạng.

Đứng đầu bảng trong thị trường hoa năm nay chính là bông hoa hồng “người đẹp và quái vật”. Loại hoa này còn được biết tới với những cái tên như hoa hồng vĩnh cửu, hoa hồng bất tử. Khác với cách sấy hoa khô cứng như trước đây, loại hoa này được áp dựng phương pháp “sấy tươi” bằng công nghệ Nhật Bản, giúp cánh hoa không bị rụng, tươi màu như lúc mới hái trong thời gian từ 3 – 5 năm.

Cái tên hoa hồng “người đẹp và quái vật” ra đời bởi chính cách bày trí tinh tế của nó: 1 bông hồng Bella đỏ thắm được đặt trong một chiếc lồng kính trong suốt, tương tự như phiên bản trong câu chuyện cùng tên. Đặc biệt, loại hoa này có tới 29 màu sắc rất độc đáo (đỏ, xanh lam, xanh tím, vàng chanh,...), mẫu mã đa dạng nên rất được lòng giới trẻ.

So với mặt bằng thị trường hoa hiện nay, hoa hồng vĩnh cửu có giá khá đắt đỏ, tối thiểu là 200.000 VNĐ và có thể lên tới vài triệu đồng tuỳ theo số lượng hoa và độ phức tạp trong cách bày trí. Dù vậy, nó vẫn là mặt hàng được nhiều người săn lùng bởi nó không chỉ mang sắc màu cổ tích mà sự bất tử còn là minh chứng tình cảm đối với người mà chúng ta trân trọng.