Phát ngôn đang gây tranh cãi nhất trong showbiz Việt chính là "Công chúng nuôi nghệ sĩ", hàng loạt nghệ sĩ như: Trịnh Thăng Bình, Lâm Khánh Chi đã lên tiếng chia sẻ quan điểm riêng. Chiều ngày 19/5, đến lượt Hoà Minzy lên tiếng, nữ ca sĩ đã viết tâm thư dài để chia sẻ góc nhìn mang tính cá nhân về lùm xùm trên.

Hoà Minzy mạnh dạn bày tỏ quan điểm về câu chuyện 'công chúng nuôi nghệ sĩ'.
Hoà Minzy mạnh dạn bày tỏ quan điểm về câu chuyện "công chúng nuôi nghệ sĩ".

Trong tâm thư, Hoà Minzy khẳng định vai trò lớn của khán giả trong sự nghiệp các nghệ sĩ, đồng thời từ "nuôi" cũng có thể hiểu theo 2 nghĩa khác nhau hoàn toàn. Cụ thể giọng ca Không thể cùng nhau suốt kiếp viết: 

"Em đơn giản cảm thấy từ 'nuôi' sẽ dễ nghe hay khó nghe tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Giống như mỗi nghệ sĩ hầu như ai cũng có fan và antifan vậy. Antifan thì sẽ luôn nói những lời khó nghe, tìm mọi cái khiếm khuyết hay điểm chưa tốt, lỗi sai để nhắc đi nhắc lại, đay nghiến ta. Antifan sẽ nói 'nuôi' bằng nghĩa đen là tao nuôi mày, không có tao thì mày không sống nổi nhưng thật ra đã là antifan thì làm gì có ai 1 lần mua vé ủng hộ ta hay cày view sản phẩm âm nhạc của ta bao giờ. Còn fan thì sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ và yêu thương ta. Với fan 'nuôi' sẽ có nghĩa là yêu thương, là nuôi dưỡng hình ảnh, nuôi dưỡng sự nghiệp của người nghệ sĩ mình yêu".

Hoà Minzy cắt nghĩa 'từ nuôi' theo hai góc nhìn tích cực và tiêu cực.      Tuy nhiên bài cắt nghĩa hiện tại đã được thay thế bằng một đoạn 'tóm gọn' của nữ ca sĩ.
Hoà Minzy cắt nghĩa "từ nuôi" theo hai góc nhìn tích cực và tiêu cực.
wc_3_2dep
Tuy nhiên bài cắt nghĩa hiện tại đã được thay thế bằng một đoạn "tóm gọn" của nữ ca sĩ.

Hoà Minzy ghi điểm trong lòng dân tình vì cách nói gần gũi, tư duy logic và có cái nhìn khách quan, tôn trọng khán giả. Từng là nghệ sĩ rơi vào giai đoạn khủng hoảng vì bị khán giả quay lưng tấn công, Hoà Minzy nhân tiện bộc bạch luôn: "Ngày xưa em đã từng vì cái tôi trong âm nhạc quá lớn mà phản bác ý kiến 1 bạn fan thân thiết của mình. Làm đến giờ vẫn thấy buồn bản thân. Sau lần đó em luôn quyết tâm thay đổi để nhìn nhận mọi việc nhẹ nhàng hơn. Ở quan điểm tranh cãi lần này cũng thế, em thấy mọi thứ cũng khá đơn giản, em lớn hơn rồi hay sao đó mọi người ơi".

Hoà Minzy lên từng trải qua giai đoạn bất lực vì khán giả anti nên cô hiểu hơn ai hết.
Hoà Minzy lên từng trải qua giai đoạn bất lực vì khán giả anti nên cô hiểu hơn ai hết.

Hoà Minzy từng có 1 giai đoạn bị antifan bủa vây, khán giả quay lưng vì liên tục xảy ra lùm xùm nên có lẽ sau đó bản thân cô nàng cùng rút cho mình được kinh nghiệm quý giá. Ngay sau khi viết xong tâm thư, Hòa Minzy cũng nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả. Bài đăng của Hòa Minzy hiện tại đã đạt 121 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, 1.8 nghìn bình luận cùng nhiều lượt chia sẻ. 

Bài đăng của Hòa Minzy nhanh chóng nhận được cơn mưa lời khen từ CĐM.
Bài đăng của Hòa Minzy nhanh chóng nhận được cơn mưa lời khen từ CĐM.

Nhiều khán giả bày tỏ sự cảm kích cũng như thương cảm những nghệ sĩ như Hòa Minzy và người làm nghệ thuật nói chung. Bên cạnh đó, fan hâm mộ cũng cho rằng, với sự tôn trọng khán giả như vậy, Hòa Minzy sẽ tiếp tục là cái tên được khán giả yêu mến trong tương lai. 

Tin chắc rằng cô nàng này sẽ được nhiều khán giả yêu quý hơn nữa trong tương lai.
Tin chắc rằng cô nàng này sẽ được nhiều khán giả yêu quý hơn nữa trong tương lai.