Chắc hẳn nhiều người còn nhớ đến mái tóc xanh huyền thoại của IU khi cô quảng bá Love Poem. Màu tóc này đã nhanh chóng gây sốt và rất nhiều cũng đã nhuộm theo để có được “cheap moment” với IU. Đó cũng là lần hiếm hoi mà IU nhuộm màu tóc nổi bật, trước đó cô thường trung thành với những màu tóc trầm. Sau khi mạnh dạn tẩy tóc, nữ ca sĩ đã nhận về vô số lời khen ngợi cho mái tóc cũng như concept thơ mộng của Love Poem.

Hóa ra IU cũng từng khổ sở vì mái tóc của mình, nhuộm xong mà chỉ muốn bật khóc - Ảnh 2
Hóa ra IU cũng từng khổ sở vì mái tóc của mình, nhuộm xong mà chỉ muốn bật khóc - Ảnh 3

Thế nhưng không ai biết rằng IU đã chịu nhiều bất tiện khi nhuộm màu tóc này. Vì tóc tẩy xong rất yếu nên cần chăm sóc kỹ, nhưng IU đã không thể dùng được dầu xả vì dị ứng. Chính vì vậy mà mái tóc của cô ngày càng hư tổn và khô lâu hơn. IU chia sẻ trong hậu MV Strawberry Moon rằng, cô đã từng cảm thấy bất lực và phát khóc vì mái tóc của mình. “Bao giờ tóc mới khô đây, chẳng lẽ đến khi sông Hàn cạn rồi tóc cũng không chịu khô sao?” - IU chia sẻ suy nghĩ của mình.

Hóa ra IU cũng từng khổ sở vì mái tóc của mình, nhuộm xong mà chỉ muốn bật khóc - Ảnh 4

Vì mái tóc quá xơ xác nên IU đã định cắt tóc sau khi quay MV xong. Nhưng cô đắn đo vì tóc ngắn khó tạo kiểu hơn tóc dài. Chính ekip cũng nhận xét cô hợp với tóc dài hơn khiến nữ ca sĩ càng “khổ sở”. Sau đó, IU chấp nhận phải tiếp tục “sống chung với lũ”. 

Hóa ra IU cũng từng khổ sở vì mái tóc của mình, nhuộm xong mà chỉ muốn bật khóc - Ảnh 5

Nghe xong câu chuyện này, nhiều người hâm mộ đã cảm thấy xót xa cho những nghệ sĩ khi họ thường xuyên phải đổi màu tóc. Có idol đổi đến 4-5 màu tóc trong một năm để có diện mạo mới xuất hiện trước công chúng. Không ít idol đã để lộ mái tóc xơ xác của mình, thậm chí có người còn rụng tóc và có nguy cơ bị hói. Một số fan cũng đã suy nghĩ lại về chuyện tẩy tóc sau khi biết tình trạng của IU.

Hóa ra IU cũng từng khổ sở vì mái tóc của mình, nhuộm xong mà chỉ muốn bật khóc - Ảnh 6

Bình luận của netizen:

- Thật sự luôn ấy, tóc tẩy mà không có dầu xả thì gội muốn khóc luôn. Nó thảm đến mức kinh khủng.

- Đằng sau 1 mái tóc đẹp là 1 câu chuyện buồn...

- Huhu một khi dính vô nhuộm thì thuốc loại tốt cỡ nào cũng không cứu vãn nổi.

- Thương quá chị ơi.

-  Tôi nghĩ chúng ta nên bình tĩnh suy xét lại quyết định của bản thân...

- Tóc tẩy mà không được dùng dầu xả thì không khác gì sợi rơm luôn ạ.

- Tự nhiên không muốn tẩy tóc nữa...