“Mộng thai” là giấc mơ của các bà bầu. Dù nhiều người cho rằng đó chỉ là giấc mơ không có ý nghĩa gì, nhưng cũng không ít người cho rằng đó là điềm báo về đứa con trong bụng.

Vào ngày 28/5 vừa qua, trong chương trình Entertainment Weekly của Hàn Quốc, giáo sư So Jae Hak đã giải thích về những giấc mơ của mẹ IU khi đang mang thai cô. Mẹ cô từng chia sẻ rằng, khi đang mang thai con gái thì đã mơ thấy 2 giấc mơ lạ. Đầu tiên, bà mơ thấy một con gà to bằng ngôi nhà đi huỳnh huỵch và phá nát đường xá. Giấc mơ thứ hai, bà thấy hai con rồng đang đánh nhau. Một con rồng chiến thắng đã ngậm viên ngọc thần bay lên trời. Khi đó, gia đình IU đã tưởng rằng cô là một bé trai.

Hóa ra mẹ IU đã có giấc mộng về số phận của con gái ngay từ khi đang mang thai - Ảnh 1

Giải thích ý nghĩa giấc mơ này, giáo sư So Jae Hak cho biết, mộng thai về IU là giấc mơ số 1 trong những mộng thai kỳ lạ. Nhưng giấc mơ này thường điềm báo về những chính trị gia chứ ít gặp ở giới nghệ sĩ. Ông giải thích: "Gà chính là biểu tượng của sự giàu có, quyền lực. Kích thước khổng lồ của nó là sức mạnh vô song. Hành động phá vỡ con đường là tạo ra một thế giới mới. Việc thấy rồng bay lên trời mang ý nghĩa rằng người đó sẽ trở thành người của công chúng".

Hóa ra mẹ IU đã có giấc mộng về số phận của con gái ngay từ khi đang mang thai - Ảnh 2

Đối với người Hàn Quốc, những giấc mơ lạ này không phải ai cũng gặp. Thông thường, chúng sẽ liên quan trực tiếp tới cuộc sống của người chủ giấc mơ.

 Và quả đúng như giấc mộng thai của mẹ IU, cô đã trở thành một nghệ sĩ lớn của Hàn Quốc. “Em gái quốc dân” ra mắt công chúng từ khi mới 15 tuổi với vai trò là ca sĩ solo. Từ đó đến nay đã hơn 10 năm, IU ngày càng trở nên nổi tiếng, cô tham gia nhiều show truyền hình, là gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng nổi tiếng và là diễn viên thực lực của xứ sở Kim Chi. IU cũng thuộc top nghệ sĩ giàu nhất Kpop.