Là một trong những nữ diễn viên đình đám của màn ảnh Hàn Quốc, Son Ye Jin đã nhận được không ít những dự án phim mỗi năm và việc của cô chỉ cần chọn kịch bản sao cho “chuẩn”. Thế nhưng, lựa chọn của Son Ye Jin không phải lúc nào cũng đúng, và cô đã từng từ chối một dự án khiến cho khán giả vô cùng tiếc nuối - đó là Chuyện Tình Ở Sungkyunkwan.

 - Ảnh 5

Được biết, Chuyện Tình Ở Sungkyunkwan là một trong những bộ phim thành công nhất năm 2010, đưa tên tuổi của hàng loạt các diễn viên lên một tầm cao mới, trong đó có Yoo Ah In, Song Joong Ki,... Nữ chính của bộ phim là Park Min Young cũng nhận được nhiều sự chú ý sau vai diễn giả trai trong Chuyện Tình Ở Sungkyunkwan. Ít ai biết rằng, Son Ye Jin mới chính là lựa chọn đầu tiên của đạo diễn cho vai nữ chính trong bộ phim này. Nhưng nữ diễn viên đã từ chối và thay vào đó cô đã chọn phim Personal Taste.

 - Ảnh 5

Trong Personal Taste, Son Ye Jin đã đóng cặp cùng Lee Min Ho. Vào thời điểm đó, Lee Min Ho đang là nam diễn viên được chú ý số 1 tại Hàn Quốc sau thành công của bộ phim Vườn Sao Băng. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của khán giả, nội dung của Personal Taste không quá thú vị. Chính vì thế, rating của bộ phim tụt thảm hại và trở thành dự án thất bại hiếm hoi của cả Son Ye Jin và Lee Min Ho.

 - Ảnh 5

Còn về phía Park Min Young, sau khi đảm nhận vai “mỹ nữ giả trai” mà Son Ye Jin đã từ chối thì cô nhanh chóng trở thành cái tên mà được các nhãn hàng săn đón, và nhận vô số giải thưởng trong năm đó. Nhiều người tiếc nuối cho rằng Son Ye Jin cũng phù hợp với vai diễn đó, vì cả cô lẫn Park Min Young đều... chẳng hợp để giả trai.

 - Ảnh 5

Chuyện Tình Ở Sungkyunkwan là bộ phim về đề tài cổ trang học đường đầu tiên của Hàn Quốc, lấy bối cảnh về thời kỳ mà ngăn cấm tất cả những người phụ nữ ở thời này đến trường đi học và làm quan. Kim Yoon Hee (Park Min Young) đã cải trang thành nam và đi học hộ em trai ốm yếu Kim Yoon Sik. Vì thế mà đã có rất nhiều tình huống hài hước xảy ra tại trường Sungkyunkwan. 

 - Ảnh 5