Mới đây, cộng đồng mạng đã được một phen sợ hết hồn hết vía khi xem đoạn video về một sinh vật ở Houston, Texas, Mỹ cực kỳ ghê rợn. Người quay video này đã phát hiện một thứ trông giống như “khối não” chứa đầy giun khi trận mưa lớn bất ngờ đổ xuống ở sau nhà.

Hãng tin Pen – một trang web “lá cải” ở Anh trích dẫn lời của anh chàng phát hiện ra nó: “Tôi đã định tiêu diệt nó. Nó như một gò đất nhỏ được định hình bởi những con giun rối vào nhau”.

Nhưng sau khi tìm hiểu, thông tin này có thật và hiện tượng này từng xảy ra nhiều lần vào thời điểm trước đó. Chẳng hạn năm 2009, người ta đã ghi nhận một trường hợp tương tự ở cống thoát nước tại tiểu bang North Carolina.

Đừng sợ nhé, chúng thực chất chỉ là một bọc giun Tubifex – một nhánh của loài giun đất mà thôi!

Hoá ra thứ nhầy nhụa như “não bị giun làm tổ” này không đáng sợ như chúng ta tưởng 1

Tổng quan, Tubifex là tên gọi chung cho nhiều loài giun còn với khối giun trên rất khó để biết có bao nhiêu loài trong đó. Theo các chuyên gia, có lẽ khối giun này phải lên tới 16 loài.

Không giống như “anh em” của mình, Tubifex không thích chui rúc ở vườn nhà mà lại ẩn mình trong các vùng đất ẩm ven sông, hồ hoặc đường nước. Nhưng khi bị tách khỏi lòng đất, chúng sẽ tập hợp lại, tự tiết ra các chất lỏng để có môi trường sống thoải mái nhất.

Bởi vậy, chúng ta mới gặp phải cảnh tượng giun Tubifex cuộn lại với nhau dù nhìn thực sự là khá ghê rợn.